Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng leo đơn giản cho ra hoa nhiều nhất

Auto Draft

Nếu bạn đang có ý định trồng cây hồng leo thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Auto Draft
Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đơn giản cho ra hoa nhiều nhất. Ảnh nguồn: Internet.

 Đặc tính của cây hoa hồng leo

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đơn giản dễ dàng cho ra hoa nhiều nhất.
Xem thêm: Hoa ngay 20.10
Cây hoa hồng leo nói chung có tên khoa học là Rosa spp thuộc họ Rosaceae với nhiều màu sắc không giống nhau như hồng, vàng, trắng, hồng tím….

Hoa hồng leo là cây ưa sáng, chịu lạnh tốt hơn, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên. Nên trồng hoa hồng leo ở những nơi như: cột, hàng rào hoặc một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Loại hoa hồng leo hay được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh. Cây cho hoa đẹp nhất vào mùa hè, thích ứng với thời tiết ở các tỉnh phía Bắc, nhưng nếu muốn, người chơi hoa cũng có thể trồng tại nhiều vùng miền khác trên cả nước.

Hướng dẫn cách trồng và chăm lo:

Chuẩn bị đất

Đất để trồng cây hồng leo cần khô thoáng, tơi xốp, có độ thoáng nước tốt. tiêu giảm sử dụng toàn đất thịt hoặc toàn đất phù xa vì sau một thời khắc cây sẽ bị bó rễ và kém phát triển.

Trồng theo cắt cành

Nếu trồng theo cắt cành thì cần ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền,. Trường hợp nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. xem xét, lỗ trồng nên đào sâu hơn, khi chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay.

Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại.

Trồng hoa hồng leo từ bầu

Bước 1:

Vị trí trồng hoa hồng leo cần nơi thoáng gió, nhiều nắng ( trung bình là 6 -8 tiếng nắng trực tiếp từng ngày)

Bước 2

Xé bỏ bầu nilong của bầu cây con khi mua từ các nhà vườn, không được gia công vỡ bầu đất, đào một hố trồng lớn hơn bầu cây đặt khẽ bầu cây hoa hồng leo vào giữa.

Bước 3
Lắp đất sao cho đất kín bầu của cây hồng leo, nên san đều đất phủ kín mặt bầu. Đặc biệt, không được nén đất

Nên tưới đẫm nước bằng vòi ô doa (không ảnh hưởng đến bầu cây). Cần quan sát vài ngày, khi đất có dấu hiệu bị khô thì tưới lại

Bón phân

Vào mùa xuân thì nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Đến khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. hồi tháng 9 nên bón phân có không ít kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa cành để cây hoa hồng leo nhanh ra hoa

Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ phát triển rất nhanh. Khi cây mọc khoảng được 1m thì ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi để cây rất có khả năng mọc ra nhiều nhánh hơn và nhiều chồi non mọc lên. Cách này làm cho cây nhiều nhánh và nhiều cành hơn.

Đến khi cây được khoảng 2 tháng thì lúc này ta liên tiếp ngắt ngọn của cây và uấn cây trữu xuống để cho cây không mọc cao lên nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.