Hành trình xe tải đường dài dọc cung đường đất nước

Auto Draft

Đã ngồi sau vô lăng, người tài xế phải chấp nhận áp lực và những khó khăn không thể tránh khi lưu thông trên tuyến đường, có chăng điều họ cần là “một người bạn” đồng hành luôn giữ an toàn những khi cần thiết!

Bạn quan tâm đến : Giá xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam
 
Vận tải đường bộ là loại hình vận tải có mạng lưới giao thông trở nên tân tiến và đóng góp nhiều vào sự tăng trưởng sản lượng vận tải hàng hóa mỗi năm cho đất nước. Trong số ấy, xe tải là phương tiện chuyên chở chính được đầu tư nhiều nhất trong ngành. Xe tải lưu thông trên đường cùng nhiều phương tiện đi lại khác đã trở thành hình ảnh thân thuộc, mặc dù việc chuyển dịch thường xuyên, làm bạn với xe cộ, bến bãi hay giao thông khó khăn… khiến các bác tài đối mặt với nhiều rủi ro về vấn đề an toàn khi đi đường.

Những khó khăn sau vô lăng xe tải

Đặc thù của nghề tài xế xe tải là lái xe đường dài tiếp tục. Đây là thử thách đòi hỏi các bác tài phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với những nỗi lo thường trực trên đường như căng thẳng, stress, thiếu thốn về các điều kiện vệ sinh, ăn uống, ngủ nghỉ,… Cũng vì thế, trước mỗi chuyến đi, ít nhiều bác tài “phòng thân” những bí quyết chống căng thẳng mệt mỏi đường xa như bình trà lạnh, nước tăng lực, chiếc võng xếp để rất có thể đánh giấc bất cứ ở chỗ nào hoặc thuộc lòng những điểm dừng chân rất gần gũi tranh thủ nghỉ ngơi, tắm táp.

Quê ở Quảng Ngãi, anh Hồ Phụng Hoàng chạy xe đường dài Bắc Nam đã được 10 năm cho biết: “Hàng anh giao là hoa quả, từ địa phương trong Nam ra các tỉnh trong nước. Vì hàng hóa cũng khó bảo quản nên thường ít dừng chân nghỉ ngơi, mà phải chạy thường xuyên cho kịp chợ. Nếu mệt quá thì đổi tài, thay phiên nhau nghỉ”.

Auto Draft

Hầu hết người lái xe xe tải phải chuyển động hết tất cả các giác quan, tay chân mắt,… tập trung cao độ khi lưu thông trên tuyến đường

Bên cạnh khó khăn về các điều kiện vật chất, tài xế xe tải còn có rất nhiều lo ngại về tình trạng giao thông đông đúc lúc bấy giờ trên nhiều con đường. Cách lưu thông thoải mái và tự nhiên của các phương tiện cũng gây ít nhiều khó khăn cho các tài xế và không lắc đầu việc đa số người đánh giá tài xe tải là “hung thần xa lộ”, anh Đoàn Thái Thuận (ngụ TP.HCM) đỗ bến tại Ga HCM cho biết: “Người cầm lái nên chủ động giữ an toàn cho mình và cho người đi đường thôi. điều đó cũng cần ý thức nhiệm vụ cao của người tài xế, vì sau lưng mình còn có vợ con, gia đình nữa.”

Anh Thái Thuận chinh chiến hơn 10 năm trong nghề với những chuyến xe rong ruổi khắp mọi nẻo đường

Đặc biệt, cánh tài xế cũng e ngại nhất việc lái xe giao hàng ban đêm vì khiến cơ thể stress, dễ buồn ngủ, tầm nhìn hạn chế… là một những điều bất lợi cho tài xế xe tải đường dài. Hay chạy đêm, anh Hoàng Văn Cứ (Q.12) chia sẻ bí quyết anh thường đi xe đêm là canh theo vạch sơn đường, chăm chú đèn giao thông, phản quang giải phân cách hay phản quang dán sau các xe hàng phía trước mà gia giảm vận tốc, xem như một cách bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác.

Bạn đồng hành trên từng ngả đường lớn

Thấu hiểu và cảm thông cho những khó khăn khi lái xe trong đêm mà các bác tài xe tải hiện tại đang gặp phải, sáng kiến gắn liền những chiếc sticker phản quang từ nhãn hàng Castrol được xem như là một phương án cảnh giác an toàn cho các xe tải đường dài. Từ nay, trên những hành trình hiểm trở hay thiếu điều kiện về ánh sáng, sticker phản quang cùng Castrol sẽ là “người bạn đồng hành” giúp cả bác tài và người đi đường nhận biết và giữ an toàn cho nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.