Hải Phòng: Rào đường ép xe đi qua đất DN để thu tiền

Auto Draft

Một số đối tượng kéo barie, vứt vật liệu ra lòng đường khiến xe ô tô phải vòng qua đất DN, phải nộp phí.

Auto Draft

Barie rào đường khiến xe ô tô phải đi vòng vào đất của DN

Ngày 16/3, trao đổi với Báo Giao thông về sự việc một số xe ô tô tải, xe container đi qua vùng ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ bị ép phải bước vào đất của DN để DN này thu phí, ông Nguyễn Xuân Biếc – Trưởng công an quận Hải An cho biết: Chúng tôi đã vào cuộc xử lý dứt điểm, không để xảy ra tình trạng nêu trên.

Trước đó, trong ngày 15/3 nhiều DN bức xúc phản ánh tình trạng xe của họ đi qua vùng thi công cầu vượt ngã 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ, thuộc địa bàn quận Hải An, TP. Hải Phòng thì bị barie rào lại. Cùng với đó, nhiều thanh sắt được chắn ngang đường khiến các phương tiện phải vòng vào bãi xe của Công ty Đại Thọ để đi từ Quốc lộ 5 đi ra ngoài đường Đình Vũ. Để đi qua được khu kho bãi của Công ty Đại Thọ, mỗi xe tải phải nộp 10 nghìn đồng/xe, xe container mức phí là 20 nghìn đồng/xe.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

 Mỗi xe đi qua phải nộp từ 10 nghìn đến 20 nghìn đồng

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chỉ trong khoảng 1 giờ có tới vài chục lượt xe tải, xe container chạy qua, xe nào cũng phải nộp “phí” thì mới được đi qua. Rất nhiều lái xe đi qua đây bức xúc: Công trường thi công, chúng tôi đã ảnh hưởng lắm rồi, nay lại sinh ra việc người ta kéo barie bắt xe phải vòng qua đất DN, mỗi lần đi qua đây đều phải nộp tiền.

Tới chiều tối cùng ngày, lực lượng công an đã có mặt xử lý vụ việc, tháo tấm barie, dẹp bỏ những thanh sắt chắn ngang đường để xe ô tô đi lại bình thường.

Ông Nguyễn Xuân Biếc cho biết: khu vực ngã ba Đình Vũ – Nguyễn Bỉnh Khiêm đang là công trường xây dựng nút giao thông thông khác mức. Sở GTVT Hải Phòng đã điều tiết phân làn cho các phương tiện ô tô tải, xe container đi hướng khác. Tuy nhiên, đối với 1 số DN nằm ngay sát dự án, chịu ảnh hưởng trực tiếp khi vùng này là công trường trong khi tuyến phố này vẫn còn một trong những phần làn đường có thể di chuyển.

Thành phố đã có chủ trương tạo điều kiện cho phép xe của một số DN nằm tại gần công trường có thể lưu thông. Tại đây có những tấm barie có thể cơ động di chuyển nên người ta kéo barie chắn ngang đường. Rất khó có thể xác định ai là người kéo barie.

Chúng tôi đã quán triệt đơn vị kiến tạo phải quản lý barie, không kéo quá phần diện tích công trường, tạo điều kiện cho các xe được phép lưu thông. Đối với việc vứt các thanh sắt ra ngoài đường ngăn cản lưu thông, nếu phát hiện chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc, ông Bắc nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.