Gợi ý về cách bày trí nội thất nhà gỗ cổ truyền sao cho phù hợp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nằm trong số những hạng mục quan trọng của nhà gỗ. Thì nội thất nhà gỗ cổ truyền là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bày trí thế nào để đẹp mà vẫn đảm bảo kiến trúc cổ truyền là điều khá phức tạp. Vậy thì những gợi ý sau sẽ là thông tin bổ íchmà quý vị cần tham khảo.

Khám phá về nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cựu truyền Bắc Bộ là kiểu kiến trúc tiêu biểu ở làng quê. Kiểu nhà này còn có tên gọi khác là nhà gỗ kẻ truyền. Được phân chia thành nhiều gian, các gian phân làn với nhau bởi các cột nhà. Bình thường số gian sẽ là số lẻ, bởi đó là tượng trưng cho sự tài lộc và điềm may mắn.

Kiểu nhà gỗ cổ truyền với kết cấu chặt chẽ, mạch lạc. Được cấu tạo từ các cấu kiện như: cột nhà, xà nhà, dầm, kẻ, hiên, con rường, câu đầu, thượng lương…Trên các cấu kiện sẽ được đục chạm thủ công các hoa văn. Tạo sự khác biệt và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà gỗ truyền thống.

Kiểu nhà này đặc biệt có sự kết hợp với không gian xanh của vườn cây, ao cá, sân rộng. Giúp điều tiết cho bầu không khí xung quanh ngôi nhà được tốt hơn. Toàn bộ những điều đó làm nên một quang cảnh đậm chất làng quê Bắc Bộ nước ta.

Xem thêm: Go cay cao su tại đây.

Gợi ý về cách bài trí nội thất nhà gỗ cổ truyền hợp mệnh

Tất cảphần nội thất của nhà cựu truyền được chọn lựa đều xuất phát từ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. sao để cho hài hòa và hợp lý và phải chăng nhất với mẫu nhà cổ truyền. Hơn nữa phải bảo đảm phù hợp giữa công năng thờ cúng, sinh hoạt và tính thẩm mỹ. Những gợi ý về cách bày trí cụ thể như sau.

Gian chính giữa của nhà gỗ cổ truyền

Đối với gian chính giữa của nhà gỗ cổ truyền, đó là gian được xem là quan trọng nhất. Ở gian này thường nhật sẽ được thiết kế rộng. Nội thất của gian này thường sẽ là: án gian, hoành phi câu đối, các bình gốm sứ…Để cho sang trọng và quyền quý thì các sản phẩm nội thất nên được dát vàng tạo điểm nhấn. Tuy vậy với những ai yêu thích sự đơn giản dễ dàng, mộc mạc thì sẽ thiết kế nhẹ nhàng hơn.

Gian biên bên phải

Bên phải của nhà gỗ truyền thống thường sẽ là xếp đặt để làm nơi tiếp khác. Vậy nên phần nội thất chủ yếu bao gồm: trường kỷ, sập gụ, tủ chè, bức lách…Được bày trí ở những vị trí phù hợp, tiện lợi cho việc tiếp khách. Bên cạnh những phần nội thất cơ bản thì gia chủ có thể trang hoàng ngôi nhà cổ truyền theo phong cách của mình. Ví dụ như bày trí thêm các bức tranh, các bình cổ…

Gian biên bên trái

Cũng giống tương tự như gian biên bên phải, thì gian biên bên trái cũng sẽ được bài trí với những nội thất cơ bản như: trường kỷ, bộ bàn ghế cổ xưa, sập gỗ, tủ chè…Đây chính là nội thất chẳng thể thiếu trong nếp nhà gỗ cổ truyền.

Hai chái ngoài cùng của nhà gỗ

Trong các công trình nhà gỗ lớn như nhà gỗ 5 gian. Thì những chái ở hai đầu hồi sẽ được bố trí và xếp đặt làm buồng ngơi nghỉ. Bên phía trong với tương đối đầy đủ nội thất của phòng nghỉ như: giường, tủ, bàn uống nước nhỏ…điều đó tùy thuộc vào nhu cầu và quý phái riêng của từng gia chủ.

Như vậy từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về cách gợi ý bài trí nội thất cổ truyền làm sao để cho phù hợp. Mong muốn rằng đã cho quý vị một cái nhìn chân thực, mới mẻ và lạ mắt và khách quan hơn, đầy đủ hơn về nhà gỗ cổ truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.