Điều cần chú ý khi chọn lựa phương thức vận chuyển quốc tế

Auto Draft

Để chuyển hàng hóa trong và ngoài nước, trước tiên bạn cần có một số chú ý về đặc điểm, thời gian, chi phí của mặt hàng để từ đó đưa ra hình thức vận chuyển sao cho phù hợp nhất

Đối tượng vận chuyển

Việc đánh giá chính xác đối tượng hàng hóa sẽ giúp cho khách hàng và cả đơn vị vận chuyển đưa ra được kế hoạch vận chuyển sao cho an toàn, nhanh chóng nhất có thể. Hàng hóa có thể phân ra thành các loại hàng như sau:

Theo tính chất loại hàng gồm có: hàng khô, hàng lỏng

Theo quy cách đóng gói: hàng đóng gói hay hàng tháo rời

Theo kích thước hàng hóa: hàng cồng kềnh, hàng gọn nhẹ

Theo đặc điểm bốc xếp: hàng có trọng lượng nặng hay hàng bách hóa

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : nhan nap tien alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Thời gian vận chuyển

Thời gian là một trong số các yếu tố ra quyết định khi lựa chọn phương thức vận chuyển. Đứng trên cương vị của khách hàng thì sẽ quan tâm tới thời gian giao hàng. Thời điểm giao hàng sẽ được quy định tính từ lúc bắt đầu bốc hàng lên xe cho đến khi dỡ hàng giao cho người nhận gồm có:

Thời gian xếp hàng lên phương tiện vận chuyển

Thời gian chuyên chở hàng hóa

Thời gian phương tiện vận chuyển dừng dọc đường không thể thời điểm xếp dỡ

Thời gian bốc dỡ hàng hóa xuống

Thời gian phương tiện vận chuyển chờ ở điểm gửi hàng đầu tiên

Tối ưu thời gian vận chuyển sẽ giúp cho khách hàng phân phối được các tiến trình kinh doanh, giảm thời điểm quay vòng vốn, tiết kiệm.

Chi phí vận chuyển

Auto Draft

  Đây là yếu tố được các nhà quản trị quan tâm trong những số đó họ sẽ đi sâu vào phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chính như chi phí vận chuyển, cước phí, phí bốc xếp hàng, phí gửi hàng và các chi phí đặc thù khác tùy thuộc vào từng phương thức vận chuyển. Tối ưu chi phí là nhiệm vụ quan trọng của các nhà quản trị cũng như các chủ hàng.

Mức độ sẵn có của phương tiện vận chuyển
Mức độ sẵn có của phương tiện vận chuyển sẽ phụ thuộc vào loại phương tiện chuyên chở. Thông thường vận tải bằng ô tô sẽ có mức sẵn có cao hơn, còn vận tải hàng khôngthì đòi hỏi phải theo quá trình thủ tục khó khăn hơn nhiều.Mức độ sẵn có của phương tiện vận chuyển còn phụ thuộc vào điều kiện địa lý liệu khu vực đó có trợ giúp được phương tiện vận chuyển hay không hoặc khi vào mùa cao điểm mức độ sẵn có của các phương tiện cũng khan hiếm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.