Dịch vụ chuyển hàng hóa đắt khách

Auto Draft

Nghề shipper (dịch vụ chuyển hàng) đã và đang được rất nhiều người tuyển lựa, nhất là các bạn trẻ bởi nhu cầu càng ngày càng cao, thu nhập ổn định. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng đơn giản này đôi khi cũng gặp những tình huống dở khóc, dở cười.

Nhu cầu lớn

Dịch vụ bán hàng online ngày một trở nên tân tiến, kéo theo đó, nhu cầu chuyển đồ đến tay khách hàng càng cao. nhiều người đã chọn làm dịch vụ này như một cách kiếm thêm thu nhập, dần dà, nghề shipper trở thành phổ quát, được nhiều người biết đến. Không khó để tìm được việc chuyển hàng trên những trang bán hàng online của các cửa hàng, diễn đàn chuyên mua, bán hàng hóa như Nha Trang Club. Tại đây, có khả năng dễ dàng tìm thấy những bài đăng như: “Tìm shipper uy tín, Ship hàng ngoài giờ làm việc”, hoặc “nhận ship đồ ăn, các loại hàng hóa”…

Auto Draft

Những nhân viên dịch vụ Shipper Nha Trang giao hàng cho khách

Anh Nguyễn Tuấn Minh cho biết, anh làm mướn việc này đến nay đã được gần 1 năm. ban sơ, khi chưa tạo được uy tín, lúc nhận hàng, người nào cũng phải đặt cọc tiền hàng cho chủ hàng, giao đến tận tay khách, sau đó quay về nhận lại tiền cọc và phí ship. Phí ship mỗi chuyến hàng nao núng từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng tùy khoảng cách, mẫu sản phẩm ship, nếu ship ở ngoại thành, mức phí cao hơn, tính theo km. “Điều kiện để làm shipper cũng không khó, chỉ cần có xe máy, bằng lái, am hiểu đường. Nhưng điều kiện ưu tiên vẫn là uy tín, có uy tín mới có nhiều đơn hàng đặt. Với công việc này, trừ tiền xăng xe, điện thoại, mỗi tháng tôi cũng kiếm được từ 3 đến 4 triệu đ”, anh Minh nói.

Không chỉ thuần tuý làm nhỏ lẻ, với ý tưởng “ship mọi thứ khách hàng cần”, chị Nguyễn Thanh Thủy Ngân (đường Đường Nguyễn Trãi, TP. Nha Trang) đã cách tân và phát triển mạnh dịch vụ phục vụ. rất đông người chuyên mua, bán hàng online biết đến dịch vụ của chị qua Facebook với tên “Shipper Nha Trang”. Với đội ngũ shipper lên đến 14 người làm việc liên tục, hàng ngày, chị Ngân xử lý hơn 200 đơn ship hàng đến nhiều nơi trên địa bàn thị thành, thậm chí có cả đơn hàng tại các huyện phụ cận. Chị Ngân san sớt: “Nhà tôi bán hàng, nhiều khách muốn phục vụ tận tay, tôi lại phải chạy xe đi giao. Từ đó, tôi nảy ra phát minh làm dịch vụ giao hàng cho mọi người. Vì nhu cầu của khách rất đa dạng, nên dịch vụ giao hàng cũng linh hoạt trở nên tân tiến theo. Không chỉ thuần tuý nhận hàng từ người bán rồi giao cho khách hàng, dịch vụ của Shipper Nha Trang còn nhận làm những việc khác mà người thông thường có khả năng thấy không quen như: đi chợ, ăn uống mua đồ theo yêu cầu; đi sắp hàng, lấy số thứ tự khám bệnh; mua đồ ăn, nước giải khát rồi đưa tới cho khách; mua giùm vé xem phim, vé tàu, máy bay; nhận hàng tại bến xe, tàu…”.

Nhiều khủng hoảng rủi ro

Có thu nhập khá, nhưng nghề shipper cũng lắm gieo neo. Đối với những người làm nghề này, việc bị “bỏ bom”, khách không chịu nhận hàng do không đúng yêu cầu là chuyện bình thường. Anh Nguyễn Huỳnh Gia Huy, nhân viên dịch vụ Shipper Nha Trang chia sẻ: “Tôi làm nghề này cũng sẽ được nửa năm, gặp rất nhiều trường hợp oái ăm. Có khi, chạy gần 10km đến phục vụ, gọi điện nhưng khách không nghe máy, phải quay về. Rồi có thời điểm đến giao hàng, khách soát hàng không đúng với đơn mua hàng, tôi lại phải về trả lại hàng”.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : đặt hàng từ 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Chính bởi thế, trước khi nhận mỗi đơn hàng, các shipper thường phải rà kỹ thông báo người đặt, không nhận thêm các đơn hàng có giá trị lớn. Chị Ngân nói: “Những khách lần đầu đặt đơn hàng, chúng tôi đều thẩm tra thông báo qua Facebook; đối với những đơn hàng có giá trị từ 1 triệu đ trở lên, tôi chỉ nhận giao đối với khách hàng quen. Còn chuyện nhân viên của tôi đi ship đồ ăn, nước uống, bị khách chối từ nhận với đủ lý do đưa ra, phải mang về dùng là chuyện thông thường”.

Chẳng những rủi ro trong giao, nhận hàng, nhiều shipper phải đi cả ngày ngoài đường, chở nhiều hàng hóa, thêm vào đó là áp lực thời gian của khách hàng, nên việc không may xảy ra tai nạn, té xe là điều chẳng thể tránh khỏi. Tuy lắm gian nan, khó nhọc, nhưng nghề shipper vẫn được nhiều người lựa chọn vì nhu cầu của tầng lớp cao, mang về thu nhập khá cho người làm nghề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.