Đi tìm ý nghĩa của các bông hoa cúc

Auto Draft

“Cúc vốn đơn sơ lắm mặn mòi” đây có lẽ là câu nói bao phủ hàm ý, ý nghĩa sâu sắc của cây hoa cúc. Hoa cúc bình dị và đơn sơ đến lạ thường như mặc dù thế cũng chính do cái nét đơn giản dễ dàng đó đã làm nổi bật lên vẻ đáng yếu, đáng thích của cây mà không có loài hoa nào có được. Hoa cúc nhẹ nhàng, gần gũi lắm mang lại nhiều xúc cảm tâm hồn cho người ngắm nhìn.

Hoa cúc có mặt trên trái đấ từ tương đối lâu đời và đây cũng chính là loại hoa được rất nhiều người yêu thích, cúc không chỉ có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu mà nó còn thể hiện cho sự cao thượng, lạc quan, chín chắn…

Xem thêm các sản phẩm hoa tiet trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

Đặc điểm nổi bật của cây hoa cúc

Cây cúc có nguồn ngồn gốc ở trung quốc, theo như sự tích của nước này thì hoa cúc được tìm thấy ở thế kỷ 15 trước công nguyên, lúc đó hoa cúc được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm của một vị vua và tìm thấy được ở nơi hoa vu không có vô số sự sống. Nhưng có những sách cho rằng hoa cúc xuất phát điểm từ nước Nhật. Hiện nay nước ta, hoa cúc được trồng khá phổ biến từ bắc vào nam, với nhiều chủng loại và màu hoa tỏa nắng không giống nhau.

Cây hoa cúc thuộc loại cây thân thảo, thân cây có màu xanh đậm, thẳng, lá mọc đối xứng xẻ rãnh. Lá cây có greed color phiến lá nhẵn. Hoa cúc thường mọc đơn hoặc mọc thành từng chùm với nhiều khích thước không giống nhau, tùy vào từng loại hoa mà nó có những nét đẹp riêng, như hoa cúc đại đóa có kích cỡ lớn, cánh nhiều dày, dài, còn cúc họa mi thì ngược lại, cánh hoa ngắn, thưa và bông hoa nhỏ….

Auto Draft

Công dụng và chân thành và ý nghĩa của cây hoa cúc

Ở nước ta hoa cúc thường gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ, hoa thường được cắm ở trên ban thờ nơi linh thiêng nhất nhằm nhớ lại cội nguồn, ông bà, tổ tiên. Hiện nay, hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau như cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc tím…mỗi loại lại mang một ý nghĩa sâu sắc riêng, chi tiết:

Hoa cúc trắng mang ý nghĩa: Tượng trưng cho lòng cao thượng, sự chân thực.

Hoa cúc vàng mang chân thành và ý nghĩa: Thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan.

Hoa cúc tím mang ý nghĩa: Bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, chia ly.

Hoa cúc Tây mang chân thành và ý nghĩa: Biểu tượng của sự chín chắn.

Hoa cúc vạn thọ mang ý nghĩa: Gửi gắm nỗi buồn, thất vọng.

Hoa cúc đại đóa mang ý nghĩa: Mang theo sự lạc quan, vui vẻ.

Hoa cúc  Ba Tư mang ý nghĩa: Biểu tượng của sự ngây thơ, trong trắng.

Cách trồng và chăm lo cây hoa cúc

Hoa cúc dễ trồng và dễ chăm sóc, ta chỉ cần đất tơi xốp, thoát nước tốt cung cấp đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt cần tưới nước thường xuyên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng là cây đã phát triển tốt cho hoa đẹp rồi nhé.

-st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.