Đem cả trái đất cổ tích vào nhà chỉ với cách trồng hoa hồng dây leo cực chuẩn

Auto Draft

Những giàn hoa hồng leo sẽ khiến khu vườn của bạn tỏa nắng rực rỡ và bừng sáng; loại hoa này được trồng ở rất nhiều biệt thự, nhà vườn hay những khu ban công.

Hoa hồng leo thuộc dạng cây bụi, sức sống tốt và dễ uốn để tạo thành giàn leo tuyệt đẹp. Loại hoa này có không ít màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng… Bạn có thể lựa chọn 1 màu hoa ưa thích hoặc trồng kết hợp hoa nhiều màu cũng tương đối ưa nhìn.

Xem thêm: Hoa tang ngay 20 thang 10 tại đây.

Auto Draft

Hoa hồng leo ưa nơi nhiều sáng, ít ẩm ướt vì thế nơi thích hợp để trồng loại cây này là những khu vực đón sáng. Vị trí trồng hoa đón ánh nắng mặt trời từ hướng Đông luôn tốt hơn so với vị trí chỉ đón được ánh nắng gay gắt buổi chiều từ hướng Tây.

Chọn hạt giống

Để có giàn hoa đẹp, bạn cần chọn loại hạt giống có chất lượng tốt từ những nơi bán hoa uy tín. Ở khu vực Hà Nội bạn có thể tìm mua hạt giống hoa hồng leo ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm vườn như dọc đường Hoàng Hoa Thám, chợ hoa Hà Đông ở ngã tư Vạn Phúc – Lê Văn Lương, hoặc những nơi bán cây hoa cảnh.

Đất và nơi trồng

Nơi trồng hoa cần nhiều ánh sáng như ban công, vườn nhà hay khu vực cổng không có mái che. Đất trồng hoa phải đảm bảo tươi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Quanh gốc hoa phải thoát nước tốt để cây không bị trũng nước. Trước khi trồng, dùng xèng hoặc bay đánh tơi phần đất ở vị trí định trồng, trộn phân bón theo tỷ lệ 1/3 – 1/2 trên tổng lượng đất trồng.

Cách trồng

Hoa hồng leo thường được trồng với bộ rễ trần, không để nguyên bầu đất. Rễ cây giống phải ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay.

Khoảng cách giữa các cây hoa hồng leo từ 1 – 4 mét. Nếu trồng hoa leo tường hoặc lưới mắt cáo thì khoảng cách rút ngắn xuống còn 1 mét. Nhưng nếu trồng hoa leo hàng rào thì khoảng cách giữa các cây phải từ 2.4 – 4 mét. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây.

Tưới nước

Việc tưới nước rất quan trọng đối với sự phát triển của cây. Hoa hồng leo không phải loại cây ưa nước vì thế không nên tưới quá nhiều, tránh việc để cây bị úng nước. Tránh tưới nước lên lá và hoa để không tạo điều kiện cho nấm hại trên hoa phát triển.

Bón phân

Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.