Công ty Microsoft đổi trung tâm khỏi dòng lumia

Bỏ ra hơn 7 tỷ USD mảng điện thoại mua lại từ Nokia, nhưng mới đây phó Giám đốc mảng Windows và vũ trang cho rằng smartphone giờ không còn là mảng trọng tâm của Microsoft.
Tại Build 2016, hội nghị thường niên lớn nhất của Microsoft dành cho các nhà phát triển và lập trình viên, chỉ độc nhất một lần smartphone chạy Windows 10 Mobile xuất hiện nhưng cũng chỉ vài giây. Đó là khi trình diễn vận dụng Skype trên điện thoại. Nó tạo ra cảm giác Microsoft dành sự thân mật nhiều hơn cho việc mở rộng nền tảng Windows 10 trên những trang bị khác như máy game Xbox hay thiết bị thực tế ảo Hololens, thay vì trên điện thoại dế yêu, thứ mà họ từng bỏ ra hàng tỷ USD để mua lại từ Nokia.

mieng dan cuong luc

Trao đổi với The Verge, Terry Myerson, Phó giám đốc mảng Windows và các trang bị cho biết, laptop Windows không còn là mảng trọng tâm của hãng, là nơi để kì vọng tạo ra các động lực phát triển cho Microsoft những năm tới. Microsoft có thể cho ra mắt thêm một smartphone 4 inch sắp tới, nhưng vũ trang đó chỉ là một phần trong hệ sinh thái Windows.

pin sạc dự phòng xiaomi 2015
Myerson cho rằng, sử dụng Windows Phone không phải là con đường đúng đắn để tiếp cận tới nhiều khách hàng trong mảng điện thoại. Máy game Xbox và kính HoloLens mới là những thứ sản xuất nhiều hứng thú với khách hàng. Để tăng người dùng Windows, hãng cần tập trung vào những thiết bị màn hình lớn từ 9 đến 30 inch thay vì điện thoại. 

Sau khi mua lại mảng trang bị từ Nokia, Microsoft không trình làng thêm nhiều máy tính bảng mới và thị phần sụt giảm mạnh so với iOS và Android. Dù có sự xuất hiện của hai model Lumia cao cấp, Lumia 950 và Lumia 950XL, thị phần của laptop Windows đã rớt xuống dưới 1,1% vào quý IV/2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.