Công ty bảo vệ không đạt yêu cầu sẽ bị đóng cửa ở Bình Dương

Auto Draft

Một số công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã hàng loạt bị đóng cửa sau đợt kiểm tra vừa rồi. Qua đợt kiểm tra, phát hiện được rất nhiều sai phạm tại các công ty đảm bảo này.
Thời điểm vừa mới đây, số lượng nhân viên bảo vệ phạm tội gia tăng đột biến. Một phần là do tiến trình tuyển nhân sự tại các công ty bảo đảm còn quá lỏng lẻo. Qua công tác điều tra nhận ra, một số công ty đã tuyển nhân viên bảo đảm chưa đạt đúng chuyên môn học vấn như yêu cầu, công ty dị kì tuyển phần lớn là “đầu gấu” trong xã hội đen chưa biết gì về nghiệp vụ đảm bảo về làm nhân viên cho công ty mình.
Mặt khác, Công an  còn phát hiện nhiều trường hợp phạm luật do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự; tuyển nhân viên bảo vệ không đảm bảo các điều kiện theo quy định; những người sáng lập (ban giám đốc) không có bằng đại học ngành luật hoặc kinh tế theo quy định…

Đa số các công ty bảo vệ bị đóng cửa là hơn ½ nhân viên bảo vệ không đạt yêu cầu về nghiệp vụ bảo vệ, sử dụng công cụ công trợ chưa được cấp phép và cả các công cụ tự chế.
Khi các chiến sĩ tiến hành kiểm tra các công ty đảm bảo thì đã có 9 công ty dịch vụ bảo vệ khác đã tự đóng cửa công ty mình.

Auto Draft
 

Chi nhánh một công ty bảo vệ tại Bình Dương đã tự đóng của công ty mình, quay biển hiệu vào trong.

Tới nay, Công an tỉnh Bình Dương đã đình chỉ hoạt động 13 chi nhánh, văn phòng đại diện và công ty đảm bảo trên địa bàn TX.Dĩ An, đồng thời xử phạt trên 129 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, ban giám đốc của 9 đơn vị kinh doanh dịch vụ đảm bảo không có mặt tại công ty nên chưa thể kiểm tra toàn diện.

Số còn lại cũng bị công an tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc con dấu để xử lý. Để đảm bảo tình hình ANTT cho các doanh nghiệp đã ký hợp đồng, Công an tỉnh Bình Dương sẽ cho các công ty bảo vệ tiếp tục thực hiện hết các hợp đồng đã ký kết. Sau đó, nếu công ty nào bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định thì sẽ được hoạt động trở lại.

Có nhiều vụ án gây chấn động dư luận thời gian vừa qua mà thủ phạm lại chính là nhân viên bảo vệ. Từ những vụ án giết người, hiếp dâm rồi đến cả những vụ án trộm cắp mà chính bảo vệ là kẻ mốc nối để thực hiện hành vi phạm luật pháp. Đợt kiểm tra vừa rồi cũng là để nhắc nhở, cảnh tỉnh cho 1 số ít công ty bảo vệ còn lại cân nhắc hơn trong việc tuyển chọn nhân sự cho công ty mình.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai quan 2. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.