Công nghệ gieo trồng loài hoa hồng bonsai độc, lạ đem về tiền triệu mỗi cây

Auto Draft

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai không thể dễ dàng và đơn giản như các cách thông thường. Với phương pháp này đòi hỏi người trồng phải có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản cùng lòng say mê cây cảnh mới tạo ra những cây hồng bonsai đẹp may mắn.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Hoa sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Hoa hồng bonsai tuyệt đẹp không chỉ bởi bông hoa mà còn vì vẻ đẹp của gốc, rễ, thân lá.. đẹp bởi dáng thế của chậu hồng. Đặc biệt, hoa hồng bonsai rực rỡ với năng lực chuyên môn thích nghi tốt ở nhiều điều kiện thời tiết không giống nhau, dễ trang trí làm trông rất nổi bật bất kỳ không gian nào khi có sự hiện diện của chậu hồng.

Mặc dù để sở hữu những chậu cây hồng bonsai không hề đơn giản. Ngoài việc để ý đến kỹ thuật trồng cây và chăm lo cây thì việc tạo dáng cho cây là một bước không thể bỏ qua và là việc làm thú vị đối với những người có niềm đam mê cây cảnh và thích sáng tạo.

Auto Draft

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai đòi hỏi sự cầu kỳ, sáng chế. Ảnh minh họa 

Chọn giống hồng tạo thế bonsai

Các giống hồng được chọn để tạo thế bonsai thường là các giống hồng cổ hay hồng tỉ muội cho hoa phom nhỏ, dày cánh, hương thơm nhẹ. Đặc biệt, hoa bền lâu, kết thành từng chùm chen chúc nở trông rất bắt mắt.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai

Hồng bonsai độc đáo về ngoại hình nhưng bản chất của chúng vẫn giống như những loại cây hồng khác. Vì vậy việc trồng và chăm sóc chúng cần đảm bảo an toàn những yếu tố kỹ thuật sau:

Hồng bonsai ưa nắng, sáng, thời khắc nắng chiếu cần 6-7h/ngày để cây trẻ trung và tràn đầy năng lượng, ra hoa nhiều. Nhiệt độ ưa thích nhất khoảng từ 15-35oC. Về độ ẩm thì cây ưa ẩm trung bình, quá ẩm sẽ khiến cây dễ sinh bệnh.

Gần giống như hoa hồng khác, hồng bonsai thích đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Đất trồng hồng bonsai cần phải thông thoáng hơn vì chậu hồng có size nhỏ.

Cách chăm sóc cây hồng bonsai

Việc chăm lo hồng bonsai cũng không khó chỉ cần tưới nước điều độ, cung cấp dinh dưỡng cho cây 1 tháng 1 lần theo tỉ lệ thích hợp. Nhất là phải có ánh nắng từ 6-7h/ngày vì hoa hồng nào cũng ưa nắng. Nếu có chơi trong nhà vào ngày tết hoặc những ngày đặc biệt chỉ nên để 1-2 ngày rồi phải cho ra phía bên ngoài trời nơi thoáng gió và ánh nắng. Vì nếu thiếu nắng cây còi cọc khó cách tân và phát triển

– Kỹ thuật trồng nhãn tím cũng không quá khó, để thoải mái và tự nhiên một năm cây cho thu hoạch 2 vụ và đây cũng là loại cây cho giá trị kinh tế cao
Vẻ đẹp của hoa hồng bonsai không chỉ ở bông hoa mà còn ở dáng cây và bộ gốc rễ, đây được xem như yếu tố để làm nên vẻ hoành tá tràng của hồng bonssai so với các loại hoa khác. thế cho nên, bạn cần chú ý chăm lo tới thân và bộ rễ của cây để cây có thể phát triển đều và nền tảng làm điểm nhấn thu hút của chậu hồng bonsai\

Luôn chú ý cắt tỉa hồng bonsai sau ra hoa

Đặc biệt, sau mỗi đợt hoa hồng ra hoa, cần cắt tỉa cành, chỉ nên để lại từ 1 – 2 mắt lá sát thân để cây nảy mầm về sau. Do hoa hồng có đặc tính ra hoa ở đầu ngọn cây, cây dày dăm nhiều tán, nhiều mầm sẽ cho càng nhiều hoa, làm cho chậu hồng bonsai nhộn nhịp tràn đầy sức sống, đem lại vẻ đẹp bùng cháy.

Chú ý, khi triển khai cắt cành cho hoa hồng bonsai, bạn nên cắt thu cành đều cho mỗi đợt để hồng bonsai ra mầm đều, hoa sai bông đồng loạt như vậy cả chậu hoa của bạn sẽ luôn rực rỡ thu hút mọi góc nhìn của các kẻ si mê cây cảnh.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bonsai không chỉ đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh minh họa

 
Ứng dụng của hoa hồng bonsai

Hoa hồng bonsai có tương đối nhiều ứng dụng. Bạn có khả năng chuyển dịch chúng dễ dàng và đặt trang trí ở những nơi mà bạn muốn.  kích thước cây nhỏ nhắn có khả năng đặt trọng thể ở trước hiên nhà, ban công, trụ lối ra vào được bố trí trông rất nổi bật, hàng hiên, sân vườn, những nơi trang trí tiểu cảnh và những chậu bonsai khác.

Ngoài ra, trồng cây hồng bonsai cũng sẽ mang lại lợi kinh tế cực to nếu biết cách tạo nên những chậu hồng độc, lạ, đẹp thu hút giới chơi cảnh. Thông thường mỗi chậu hồng bonsai đẹp, dáng bề thế có giá vài triệu thậm chí vài chục triệu cũng có. Mặc dù để triển khai được điều này cần phải có sự kiên trì, tỉ mẩn và óc sáng tạo không ngừng nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.