Cận cảnh những pha luồn lách rào chắn, cắt mặt tàu hỏa tại Hà Nội

Auto Draft

Cho dù tín hiệu cảnh báo và nhân viên gác tàu nhắc nhở, nhiều người dân vẫn cố tình vượt qua điểm giao cắt đường ray trên quốc lộ 21B (Hà Đông, Hà Nội) khi tàu hỏa đang lao tới.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie điện tự động chi tiết và miễn phí
 

 Auto Draft

Sự cố tàu D31E phải phanh gấp nhường đường cho xe máy hôm 13.4

Ngày 13.4, tại trạm chắn đường sắt giao nhau quốc lộ 21B (Ba La – Phú Lương – Hà Đông – Hà Nội, Trạm km28+429) xảy ra sự cố tàu hỏa phanh gấp nhường đường cho xe máy do người dân cố tình lách qua rào chắn và bị ùn ứ trên đường ray.

Một ngày sau sự cố, có mặt tại khu vực Trạm km24 + 429, tình trạng người dân vượt rào vào khoanh vùng nguy hiểm khi tàu ngang qua vẫn tái diễn.

Ghi nhận của PV, khi có tàu chuẩn bị đến, tổ trực trạm chắn phát chuông cảnh báo, đồng thời kéo barie chắn đường cấm phương tiện vào khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, hàng chục người điều khiển xe máy vẫn lách lên vỉa hè, vượt rào chắn băng qua đường ray khi tàu chỉ còn cách vài chục mét. Họ vừa băng đường vừa ngoái nhìn tàu .

Ông Đặng Văn Luyện (47 tuổi, trú phường Phú Lãm, Hà Đông) cho hay, tình trạng này tồn tại nhiều năm nay. Đa phần là thanh niên điều khiển xe máy và người đi xe đạp lách qua những khe nhỏ không có rào chắn.

 

 Nam thanh niên điều khiển xe máy bất chấp nguy hiểm tự mở barie, băng qua đường ray.

Khi băng đường ray, phía đối diện rào kín, nhiều người tự ý đẩy barie để vượt qua. Thậm chí khi nhân viên chắn gác nhắc nhở, họ cáu gắt chửi bới, dọa đánh. "Từng có trường hợp nhân viên nam trực tại đây ngăn cản lúc tàu tới bị người đàn ông vượt rào hành hung", người nam nhi ở gần điểm giao cắt này cho biết.

Bà Tuyết Mai (bán nước gần trạm tàu) cho biết:  "Khi có tín hiệu tàu hỏa, người dân vượt qua rào chắn là chuyện bình thường, không có gì lạ. Hôm qua tàu chạy chậm, chứ tàu mà đi nhanh thì chết hết".

Còn nữ nhân viên Phạm Thị Nga (26 tuổi), cho biết, thời gian chặn đường để tàu đi qua chỉ mất 3-4 phút. Dù rào chắn được kéo ra và có nhân viên chốt canh nhưng nhiều người vẫn có tình vượt lên. Khi được nhắc nhở, họ tỏ thái độ rồi chửi bới nhân viên.
 

 

Nữ nhân viên Phạm Thị Nga (26 tuổi) bức xúc nói: "Tôi đã nhiều lần nhắc nhở người dân không được vượt qua rào chắn khi tàu đang lao đến nhưng họ vẫn cố tình vượt qua".

"Một người vượt được, nhiều người phía sau lại lao tới khiến công tác đảm bảo an toàn an toàn đường sắt rất vất vả", chị Nga nói.

Chị Nga cho thấy thêm, trạm gác quốc lộ 21B cách ga Hà Đông chỉ vài trăm mét. Tại đây tiếp tục thực hiện tác vụ dồn toa. Quá trình này thường mất 5-15 phút khiến tuyến đường ùn tắc, giao thông hỗn loạn khi tàu tới. Việc này cũng là nguyên nhân khiến người dân không muốn chờ đợi, cố vượt rào băng sang đường.

 

Sáng 14/4, tình trạng người dân vượt rào vào khu vực nguy nan khi tàu sắp chạy qua vẫn tái diễn tại trạm chắn trên quốc lộ 21B (địa phận quận Hà Đông).

 

Khi tàu hỏa đến, tổ trực cảnh báo và kéo barie chắn đường cấm phương tiện vào khu vực nguy hiểm.

 

Tuy nhiên, hàng chục người vẫn cố tình vượt qua rào chắn khi tàu chỉ còn cách vài chục mét.

 

 

Một nam thanh niên vượt qua đường tàu còn không thèm nhìn tàu đi đến đâu.

 

 

Điểm mù rào chắn (phần vỉa hè không có rào) rộng hơn 2m nên người dân chạy vòng qua để vượt đường ray.

 

 

 

Không ít người dân tự ý đẩy barie để vượt qua đường tàu. Nhân viên đường tàu có nhắc nhở nhưng họ để ngoài tai.

 

Ô tô, xe máy đều vượt qua…

 

 

Một chiếc ôtô mắc kẹt trong vùng cảnh báo nguy hại sau khi cố vượt đường ray.

 

 

Theo ghi nhận, sau sự cố hy hữu, Công ty quản lý đường sắt Hà Thái (phụ trách khu vực Hà Đông) đẵ bức tốc nhân viên gác chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.