Bức ảnh dựng rào chắn, cách ly đường phố ở Cầu Giấy, khoanh vùng bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 sinh sống

Auto Draft

Hình ảnh dựng rào chắn, cách ly đường phố ở Cầu Giấy, khu vực bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 sinh sống

Sáng 12/3, cơ quan chức năng đã dựng hàng rào barrie, triển khai cách ly toàn bộ nơi nơi HDV Du lịch du lịch dương tính với Covid-19 sinh sinh sống tại đường Cầu Giấy (Hà Nội).

 Sáng 12/3, Bộ Y tế đã thông báo về 1 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội. Cụ thể, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đây là trường hợp một nam giới, 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người này là Hướng Dẫn Viên Du Lịch du lịch.

Vào ngày 4/3 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân số 24 (người này được xác định dương tính Covid-19 tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 và cho hiệu quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho hiệu quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy đây là bệnh nhân thứ 5 nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội và là bệnh nhân thứ 39 trên cả nước. Hiện 16/39 ca bệnh đã được chữa khỏi.

Trước đó, vào tối 11/3, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tiến hành khử khuẩn, cách ly, rào chắn, chỉ đạo các lực lượng chức năng chốt trực, tuyên truyền với các hộ gia đình trong nơi cuối ngõ 165 Cầu Giấy gần hạnh phúc gia đình hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19 này.

Trong sạch 12/3, theo ghi nhận của PV, cơ quan chức năng đã dựng hàng rào sắt barrie tại nơi ngõ trên phố Cầu Giấy này. toàn bộ người dân tại đây đều được tổ chức cho cách ly bên trong, không được ra ngoài và được lực lượng chức năng phát thực phẩm cho từng nhân khẩu để ăn sáng.

Theo thống kê bước đầu có khoảng 16 người dân sống trong các hộ GĐ, phòng trọ tại đây phải cách ly. Riêng các trường hợp tiếp xúc gần, sống chung với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Dưới đây là một số ít Hình ảnh tại khu vực này trong sạch 12/3:

Auto Draft

Người dân trong khu cách ly ở Cầu Giấy được người thân tiếp tế lương thực, hoa quả. Ảnh: Tuấn Mark

Ảnh: Tuấn Mark

Ảnh: Tuấn Mark

khoanh vùng ngõ vào nơi ở của ca bệnh thứ 39 tại Hà Nội đã được lực lượng chức năng dựng rào chắn barrie và bố trí cảnh sát, dân phòng canh gác nghiêm ngặt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ảnh: Tiến Tuấn.

Lực lượng chức năng căng dây bảo vệ tại nơi cách ly. Ảnh: Tiến Tuấn.

Con ngõ dẫn vào khu bệnh nhân thứ 39 sinh sống có nhiều phòng trọ và đông người dân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Một người bán hàng gần khoanh vùng bị cách ly mang khẩu trang, găng tay y tế. Ảnh: Tiến Tuấn

Tất cả các hộ dân, người dân sống xung quanh khu vực nơi ở của bệnh nhân P. đều được cách ly, không ra khỏi khu vực này. Ảnh: Tiến Tuấn.

Lực lượng công an lấy thông tin của người dân sinh sinh sống trong đây qua hàng rào. Ảnh: Tiến Tuấn.

Các hàng hóa, thực phẩm được chuyển vào phía bên trong cho người dân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Gạo được chuyển vào cho người dân bên trong khoanh vùng cách ly. Ảnh: Tiến Tuấn.

Một người nam giới ở phía bên trong nơi cách ly. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, trong tối 11/3, lực lượng chức năng đã thực hiện phun khử khuẩn tại nhà nơi bệnh nhân sinh sống và các khu vực xung quanh. Ảnh: Hoàng Hải.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.