Bí kíp một số cách cắm hoa đẹp ngất ngây cho ngày Tết

Auto Draft

Theo phong thủy, hoa tươi mang sinh khí phù hợp được đặt trong nhà thường xuyên để mang may mắn, tài lộc cho gia đình. Điều này đặc biệt được các gia đình chú trọng trong ngày Tết, những ngày đầu của năm mới với hy vọng bước sang một năm mới với nhiều khởi sắc, tươi mới nhất.

Nhiều gia đình trong năm thường bận bịu nên không có thời gian chuẩn bị những lọ hoa tươi đặt trong nhà và chỉ khi dịp Tết đến xuân về mới có thể thêm sắc mới trong không gian nhà của mình.

Mặc dù vậy, các bạn để ý không cần đợi đến 29, 30 tháng Chạp mới cắm hoa, việc cắm hoa nên được chuẩn bị từ ngày 22, 23 song song với việc trang hoàng nhà cửa thật tươi mới để làm lễ cúng ông Công ông Táo, tiễn các vị thần về trời trong không khí tràn ngập màu sắc tươi mới nhất.

Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý tới những gia đình những mẫu cắm hoa đẹp nhất do bà mẹ trẻ Mỹ Hạnh (Hà Nội) chia sẻ, các bạn có thể lựa chọn để đặt trong phòng khách những ngày Tết này.

Xem thêm các sản phẩm nhà hàng trang tri dia hoa qua của hoahongmagic.com tại đây

Auto Draft

Những cành hoa đào không thể thiếu trong dịp lễ Tết. Nếu gia đình bạn không thích sử dụng chậu đào thì có thể cắm những cành đào ngắn trong lọ thủy tinh như thế này.

Một mùa xuân với nhiều điều mới lạ được thể hiện trong cách cắm hoa phá cách, hiện đại, kết hợp giữa hoa đào và hoa lan.

Hoa lan tường xanh cắm với hoa thược dược. Chuẩn bị 2 bó lan tường xanh + 10 bông hoa thược dược. Cách cắm: cắm hoa lan tường trước sau đó các bông thược dược được cắm điểm trên nền xanh của hoa lan tường xanh, tạo nên sự hài hòa và bắt mắt.

Bình hoa hồng cắm hình ông mặt trời sử dụng xốp làm nguyên liệu chính để cắm và tạo khối.

Lọ hoa hồng vàng cắm tròn, không xử dụng xốp. Cách cắm: lựa những bông to và cành dài cắm giữa, những bông gần miệng bình cắm cuối cùng.

Lọ hoa được cắm theo điệu múa Baranung.

Bình 100 bông được cắm theo hình múi khế, không cần dùng xốp hoa vẫn chia được khoảng cách đều, hoa không bị che lấp, nhìn được tứ phía và theo tầng rất đẹp.

Bình hoa cúc họa mi không dùng xốp nhưng lên form vẫn rất đẹp. Trong ảnh là chị Mỹ Hạnh chụp cùng bình hoa tại phòng khách của gia đình.

Hoa cúc họa mi cắm với hoa lan tỏi để tạo hình cô nàng da đỏ tuyệt đẹp. Cách cắm bình hoa này khá tỉ mỉ: cắt tất cả hoa nở và nụ riêng; cắm trên bình trụ đen tạo sự tương phản tạo nên hoa nổi bật.

Lọ hoa cúc họa mi hình con nhím. Cách cắm: Chuẩn bị một bình tròn đen thấp và 1/4 miếng xốp, hoa nở và nụ cắt riêng. Cắm hoa nở phủ kín xốp, khi cắm chủ yếu cắm xiên cành để tạo vòng xoay xung quanh miệng bình làm thế nào cho mềm mại khi ngắm. Cắm phần tạo đầu bằng hoa nở và nhỏ dần về phần đuôi, cắm xiên cành. Các nụ con cắm ngược xuống xung quanh miệng bình tạo cảm giác mềm mại và che đi phần xốp nếu mặt trên chưa che hết.

Lọ hoa cúc hoa mi cắm hình chữ "S". Cách cắm: Hoa nhỏ cắm trên, hoa to cắm dưới. Thực hiện cắm bến dưới để định hình rồi từ từ cắm xoay hoa bên trên.

Hai kiểu cắm bình của hoa thược dược đều có thể chọn để bày trong phòng khách dịp Tết.

Hoa violet cắm với lá tóc thần tạo hình con chim phượng hoàng (Ảnh trái) và bình hoa violet cắm tạo hình một cây mùa xuân (Ảnh phải).

Lọ hoa ly cắm đơn giản hơn, thích hợp cho những người bận rộn.

Một kiểu cắm bình khác của hoa ly.

Lọ hoa lan cắm tạo hình con công.

Lọ hoa là sự kết hợp hoàn hảo của hoa lan và lan tường được cắm trong bình thủy tinh.

Lọ hoa nhiều màu sắc làm ra đa dạng cho không gian phòng khách nhà bạn.

Lọ hoa tròn violet mang đến một mùa xuân tròn trịa, tươi trẻ (ảnh phải) và bình hoa violet tạo hình cây mùa xuân (ảnh trái).

Theo eva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.