Bí kíp để tránh nạn móc túi, cướp giật ở nơi chỗ đông người?

Auto Draft

Móc túi hiện nay đang là vấn nạn cực kì nhức nhối. Bạn có thể bị móc túi khi đi du lịch, du lịch tham quan nghỉ ngơi. Cũng có thể ngay trên chuyến xe buýt mà bạn đi học, đi làm hằng ngày. Vậy làm thế nào để tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi chỗ đông người?

Dưới đây là 1 trong số biện pháp hữu hiệu :

Không để ví, tài sản ở túi quần sau

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là để các vật có giá trị ở túi trước hay túi bảo mật khi đi ra ngoài.

Auto Draft

Nên để túi trước người để phòng tránh bị móc túi

Có tương đối nhiều người có thói quen bỏ những vật có giá trị như điện thoại, ví…vào túi quần sau. Bởi vì như vậy khá tiện nghi và thoải mái khi di chuyển. Tuy vậy điều này vô tình lại tao cơ hội cho những kẻ móc túi. Vì vậy bạn nên tránh để các vật dụng ở túi sau.

Không nên kiểm tra tài sản tiếp tục ở chỗ đông người

Nghe có vẻ vô lý vì chúng ta cần kiểm tra để biết rằng tài sản vẫn còn trong người. Tuy vậy kiểm tra với mức độ vừa phải, thỉnh thoảng giả vờ một cách tự nhiên để tránh gây chú ý cho những kẻ xấu. Còn nếu bạn kiểm tra tiếp tục quá, bọn móc túi sẽ biết được chỗ để tài sản của bạn. Chúng sẽ để ý kĩ, chờ bạn sơ hở để ra tay.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai quan 9. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Nếu được bạn nên hạn chế đi qua những nơi đông người

Nên hạn chế đi qua chỗ đông người.

Nếu bạn gặp kẻ móc túi, bạn sẽ làm gì? Tham khảo chia sẻ Nên làm gì khi phát hiện kẻ gian móc túi người khác?

Những chỗ đông người luôn là nơi mà kẻ xấu lựa chọn để ra tay. Bởi ở những nơi này sẽ dễ dàng thực hiện mà không bị phát hiện. Vì vậy, nếu như không quá cần thiết thì không nên đi qua những chỗ này. Tìm một đường khác rảnh hơn, an toàn hơn.

Không đếm tiền trước mặt người lạ

Thêm một lỗi cực kì nghiêm trọng nhiều người mắc phải. Tương tự như lỗi ở trên. Khi mà bạn đưa tiền ra đếm trước mắt nhiều người, chẳng khác nào bạn chỉ chỗ cho bọn cướp giật, móc túi đến lấy tài sản. Vì vậy, tuyệt đối không nên đếm tiền hay kiểm kê tài sản ở trong đám đông. Hãy làm điều đó ở phòng khách sạn hoặc nơi kín đáo. Cần thiết thì bạn nên tìm một nhà vệ sinh công cộng nào đó.

Nếu đi đi xuống đường, nên rút ngắn dây túi đeo lại

Đây là điều mà đa số chúng ta nữ không chăm chú, rất rất dễ khiến những kẻ móc túi lưu ý. Những chiếc túi cá nhân được đeo bên người, với dây đeo kéo dài, sẽ là điều kiện thuận lợi để kẻ xấu ra tay. Vì vậy bạn nên rút ngắn dây túi lại, không nên để quá dài. Bên cạnh đó, nên đeo túi chéo qua vai hơn là đeo một bên người. Nên để những vật dụng quan trọng ở nơi khó tìm hoặc để chỗ khác. túi xách tay chỉ nên bỏ đồ trang điểm, giấy tờ…

Rút ngắn dây túi đeo cũng là một cách hiệu quả phòng ngừa bị cướp tài sản.

Thêm một vấn đề là nếu bạn ra đường vào buổi tối, phải đem theo túi thì 1 là đeo túi phí trước ngực. Hoặc nếu đi xe thì nên cần bỏ phía trước xe. Nếu có thể thì hãy bỏ vào cốp xe để bảo đảm an toàn an toàn.

Nếu bạn bị kẻ cướp khống chế, hãy bình tĩnh và thực hiện như hướng dẫn: Cách hay tự đảm bảo mình khi bị kẻ cướp không chế

Không nên để túi đeo hay các vật dụng quan trọng ra khỏi tầm mắt

Bạn không nên để các đồ vật của bản thân thoát ra khỏi tầm kiểm soát điều hành. Hãy chắc chắn là chúng luôn được lưu ý kỹ. Bởi chỉ cần một phút bất cẩn mất cảnh giác, tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay. Nếu như phải đi vệ sinh, đừng ngần ngại mà cầm theo túi xách hay bất cứ thứ gì.

Thẻ tín dụng cũng là 1 trong những thứ rất dễ bị người khác ăn cắp

Đề phòng bị lấy cắp thẻ tín dụng.

Cầm ngay thẻ tín dụng và các đồ giá trị khác sau khi người bán hàng hay phục vụ đưa nó cho bạn sau khi thanh toán. Khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán sau khi đã kết thúc bữa ăn. Công nghệ hiện nay cực kỳ hiện đại, vì vậy bạn không nên chủ quan về việc bảo quản những chiếc thẻ tín dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.