Bày mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch tường bếp khỏi những vết bẩn và vàng ố từ dầu mỡ

Auto Draft

Những vết bẩn trên tường chắn bếp nếu đã bám vào cấu tạo từ chất gạch hoa thì khó mà tẩy rửa và làm sạch. Nhưng chỉ với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp xử lý điều này mà không tốn nhiều công sức.

Mảng tường gạch hoa lát để chắn sau bếp ga nhà bạn lúc nào cũng hoen ố và gỉ vàng vì ti tỉ thứ bắn ra từ bếp nấu ăn. Nhiều người cho rằng, phương án dán giấy chắn bức tường đi sẽ giúp tránh được điều đó. vấn đề này cũng đúng, nhưng với một số người có sở thích nhìn những bức tường gạch đồng đều hơn là việc chắp vá những tấm giấy mỏng lên trên thì giải pháp này lại không tác dụng. vì vậy, cách làm sạch đơn giản ngay dưới đây sẽ là giải pháp kết quả trong việc giúp bạn sở hữu bức tường khu nhà bếp trong tình trạng sạch bóng – sáng bóng.

Xem thêm: Quý khách co nhu cần cần mua các sản phẩm: Cây lau nhà 360 vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Những bức tường bao bếp nấu ăn bằng gạch men lát sứ kiểu này đã quá quen mắt với mọi người rồi.

Nhưng đằng sau thời khắc sử dụng hoàn hảo đó là những dấu ấn mỡ bẩn, vết đen dính ở các khe của gạch khiến bạn đau đầu, vì thời gian không có tương đối nhiều để lau chùi hàng ngày.

Cách xử lý điều đó trông thế mà lại khá đơn giản dễ dàng. Bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng gia dụng, tìm mua những chai dung dịch dọn dẹp vệ sinh phòng bếp như thế này, hãy đọc kĩ công dụng và thành phần có trong nước rửa trước khi quyết định mua chúng nhé.

Phun đều dung dịch nước tẩy này lên tường, để ngâm dung dịch ở tường trong vài phút, để các chất có trong nước phá tan lớp bẩn bám trên gạch bạn nhé.

Khoảng thời điểm chờ rất tốt là khoảng 20 phút, nếu không khí quá lạnh thì hãy tăng nhiệt độ lên để việc làm sạch được tốt nhất.

Đi cùng với tường chắn của bếp là khu vực phía sau bồn rửa tay cũng bẩn không thua kém, sau khi thực hiện phun dung dịch tẩy rửa tại tường chắn bếp thì bạn hãy phun ngay cả tường phía sau bồn rửa tay luôn.

Bạn cần có một dụng cụ cạo bằng plastic rất có khả năng bằng nhựa hay chính là 1 trong những chiếc thẻ tín dụng cũ. Dùng nó để tẩy đi phần vết bám trên tường. Nhớ sử dụng lực nhẹ tránh làm xước men gạch hoa nhé.

 

Rửa sạch bằng nước rồi dùng giấy mềm lau lại phần tường vừa cạo. Những vết bẩn và vết ố vàng sẽ không tồn tại nữa.

Việc làm này rất có khả năng lặp đi lặp lại đến bao giờ bạn thấy tường đã hoàn toàn sạch bóng thì thôi. Xin nhắc lại là, với việc làm này sẽ giúp bạn giữ được tường sáng bóng trong một thời gian khá dài đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.