Bày bạn cách đặt hàng trên Taobao, bí kíp tìm nguồn hàng chất lượng

Taobao là mô hình thương mại điện tử C2C nổi danh tại Trung Quốc. Nguồn hàng áo xống trên Taobao rất phong phú về kiểu dáng, kiểu dáng, giá bán đa dạng và bộc trực có những đợt sale off mạnh. thành thử, rất nhiều hiện nay cũng chọn cách đặt hàng trên Taobao để săn nguồn hàng áo xống giá rẻ này về bán trong shop của họ. Hàng chất, giá rẻ là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được các món hàng này. Trên Taobao không phải 100% các gian hàng đều là chất lượng, không phải chủ hàng nào cũng uy tín, vẫn có rất nhiều kẻ lừa gạt, hay bán những sản phẩm không đúng như thực tế nhằm chuộc lợi cho mình. Nếu thực sự muốn tìm được nguồn hàng áo xống giá rẻ chất lượng trên Taobao, đừng bỏ qua 3 điều sau đây.

1. Dùng công cụ Google Translate

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang đều dùng tiếng Trung Quốc. do vậy, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông báo trong đó. Đôi khi sẽ có nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi bản tính chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông báo đó đang nói về vấn đề gì. dùng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để lục vấn thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao.
>>> mua hàng amazon
2. Làm thế nào để đặt hàng trên Taobao được chất lượng?

Dựa trên mức độ uy tín của shop

Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, làng nhàng và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, làng nhàng không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Bảng xếp hạng mức độ uy tín của  các shop trên Taobao
Cấp độ trái tim: mức độ uy tín thấp

Cấp độ xoàn: chừng độ uy tín nhàng nhàng

Cấp độ Vương miện bạc: mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: mức độ uy tín tốt nhất

Chỉ nên mua hàng từ những shop đạt 3 kim cương trở lên
thành ra, khi mua hàng nên chọn các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng lớn. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý như sau:
>>> đổi tiền trung quốc ở đâu
Không phải vơ các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, hãy soát thêm ngày thành lập của họ để có cái nhìn chuẩn xác hơn.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

Trài nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nồng nhiệt, có trách nhiệm với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi đặt hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua

Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đếb chừng độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy soát những quan điểm nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn cầu mong về chất lượng sản phẩm mà shop đó đang cung cấp.
Mách bạn cách đặt hàng trên Taobao, bí kíp săn nguồn hàng giá rẻ
hẳn nhiên khi sử dụng Google Translate bạn chẳng thể nắm bắt được vớ những gì mà các thành viên khác san sớt, nhưng việc nhận định một nhận xét của ai đó là, khen hay chê thì bạn có thể biết được. Khi càng có nhiều comment hăng hái thì canhg nhiều minh chứng cho sản phẩm đó là chất lượng.

ngoại giả, bạn nên thẩm tra thêm số lượng sản phẩm đã giao thiệp thành công của sản phẩm trong tab bên cạnh để nắm rõ hơn về chừng độ bán chạy và khả năng lôi cuốn của sản phẩm là nhiều hay ít. Tuy nhiên, cần để ý đến ngày giao tế để đánh giá số lượng sản phẩm bán được là trong thời kì mới đây hay kéo dài trong nhiều năm.

soát các chương trình khuyến mại
Giá màu đỏ là giá khuyến mại mới và có ưu đãi tải miển phí
Thường thì các thông báo này sẽ xuất hiện ngay phía bên phải của sản phẩm, với một đôi chính sách ưu đãi như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày, miễn phí tải… Tuy nhiên, cần xem rõ điều khoản khuyến mại để tránh bị lầm tưởng, tỉ dụ như chính sách vận tải miễn phí thường thì họ chí áp dụng cho khách hàng trong nước, nếu mua từ Việt Nam bạn sẽ phải tính sổ cước phí thường ngày.

3. Đặt hàng, tính sổ và chuyển vận

Trước khi muốn đặt hàng phải có account trên Taobao, nếu chưa có bạn có thể đăng ký. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, khâu này bạn chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được.

Tuy nhiên, khâu tính sổ thì khá phức tạp, hết thảy giao dịch trên Taobao đề nghị người mua phái tính sổ qua phương thức quốc tế qua một nhà băng trung gian alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng tính sổ an toàn vì giảm thiểu đc rủi ro cho cả 2 bên.

Hơn nữa, ngay cả khi có được tài khoản trên alipay, bạn cũng phải thương thảo với chủ shop về phương thức tải. Lúc này nếu cả 2 bên là dị đồng tiếng nói thì quả thật rất khó để có một giao du thành công.

Cách tốt nhất là tuyển lựa một bên ship hàng trung gian, họ có thể bảo đảm cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam, thường thì sau khi được vận tải về nước màu hóa sẽ được giao hội tại Hà Nội, hoặc TP Hồ Chí Minh, và họ sẽ can hệ với bạn để ra đó lấy hàng.

Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao

Sản phẩm trên Taobao giống như một mớ hỗn độn, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng tốt, hàng rởm đều có cả. bởi thế, trước khi mua một số lượng lớn, hãy test thử một đôi cửa hàng, mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều cho những lần sau.

Khi thuê một bên thứ ba vận chuyển, hãy thỏa thuận với họ về giá ship, các loại phí khác phải chịu một cách chi tiết. Buôn bán thì phải có lãi nên nếu họ tính giá vận chuyển cao quá bạn sẽ chẳng có lời khi bán ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.