Bảo trì xe hơi ở thời gian nào được cho là hợp lý

Auto Draft

Ô tô ngày nay trở thành một phương tiện khá phổ biến với chúng ta. Sau thời gian hoạt động thì phụ tùng xe hơi sẽ bị hao mòn và sẽ không còn chuyển động tốt như trước đó nếu như chúng ta không thời xuyên vệ sinh và bảo dưỡng. Vậy nên, để ô tô luôn được bền đẹp và bạn không phải vất vả đi sửa chữa những "bệnh vặt" của nó thì việc quan trọng và cần thiết nhất đó chính là việc bảo dưỡng ô tô định kỳ.

Bảo dưỡng ô tô là 1 trong những việc làm không bao giờ là thừa đối với bất cứ loại xe nào, "chăm sóc xe, xe quan tâm mình". Bảo dưỡng xe cũng có thời gian định kỳ. Vậy đâu là những mốc thời gian bắt buộc để bảo dưỡng xe mà lái xe cần chú ý.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình Hàn Quốc liên hệ tại đây.

1. Bảo dưỡng, vệ sinh xe hàng tháng

Auto Draft

Hàng tháng chúng ta nên dành thời gian để bảo dưỡng cho ô tô của mình để xe ít hỏng hóc và mang đến sự an toàn cho chính bạn và mọi người.

Khi đi bảo dưỡng, chúng ta chỉ cần để ý kiểm tra đến những bộ phận sau của xe như đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan cần được kiểm tra để luôn vận hành ổn định nhất.

Những bộ phận này còn nếu không được kiểm tra, không may nó có thể bị hư mà bạn không hề hay biết sẽ rất gian nguy khi bạn tham gia giao thông trên đường cao tốc hoặc nơi xa khu dân cư.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến những vấn đề về lốp ô tô như áp suất của lốp. vấn đề đó vô cùng quan trọng bởi nó sẽ đảm bảo cho sự an toàn của bạn cũng như bảo đảm an toàn cho xe không bị nổ lốp khi vận động và di chuyển, mất lái khi ô tô đi với vận tốc cao. Luôn bơm lốp đúng áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nước rửa kính cũng là một trong những bộ phận rất cần phải quan tâm liên tục để giúp bạn có tầm quan sát tốt nhất khi lái xe.

2. Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000 km

Nhiều người có thói quen cho xe đi bảo dưỡng khi xe mới chạy được 5.000km, nhưng trên thực tế, vấn đề đó chưa thực sự cần thiết mà lúc này chúng ta chỉ cần thay thế sửa chữa dầu máy cho xe để những động cơ của xe có khả năng hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất. Đây là một khuyến cáo cần thiết của bất cứ nhà sản xuất nào.

Ngoài việc thay dầu thì chúng ta cũng cần nên lưu ý đến 1 số hiện tượng của lốp xe xem có gặp tình trạng gì không phải như bị nứt gãy, nếu không kịp khắc phục thì đây là 1 trong những những nguy khốn khi tham giao thông.

Bên cạnh đó, các tài xế nên kiểm tra mức dầu máy bên trong hộp số bộ tản nhiệt trợ lái xe, điều đó vô cùng quan trọng nhưng thường bị các tài xế thiếu cẩn trọng không quan tâm. Việc kiểm tra thường xuyên dầu máy thì giúp chúng ta tránh được việc rô tuyn của bộ trợ lái bị dơ, khiếm chúng ta khó có thể kiểm soát được tay lái.

 -ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.