Ba xem xét giúp lái xe tải đầu kéo an toàn

Auto Draft

Kích thước cồng kềnh, chuyên chở cân nặng hàng hóa khổng lồ, yêu cầu kỹ thuật lái xe cao là một trong những những lý do khiến xe tải đầu kéo khó để điều khiển nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là loại xe dễ gây nguy hại, và tai nạn khi lưu thông trên phố, đặc biệt là khi vào cua do size lớn khiến xe dễ mất lái và lật sang một bên. Sau đây là 3 cách giúp người điều khiển xe tải đầu kéo an toàn giúp bản vệ tính mạng cho người cầm lái và mọi người xung quanh.

Bạn quan tâm đến : Đại lý xe tải veam star ở hcm vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Auto Draft

Một số ít kỹ thuật giúp điều khiển xe tải đầu kéo an toàn

  • Vận tốc an toàn nhất để vận hành xe đầu kéo là 45km/h và tuyệt vời xem xét không đánh tay lái gấp khi ở vận tốc cao hơn 50km/h
  • Khi đang vận hành xe, phần đầu kéo và phần romooc nếu không cùng nằm trên một đường thẳng người điều khiển nên hạn chế phanh gấp. Vì khi phanh gấp theo quán tính, phần romooc đang chứa khối lượng chuyên chở lớn bị tác động lực bất thần rất dễ gây xe mất lái và lật sang một bên.
  • Không nên đột ngột dậm phanh bất cứ lúc nào hay quay vô lăng làm mất độ bám của bánh xe khiến xe dễ bị xoay tròn.
  • Với đặc thù to và dài hơn các đời xe bình thường, vì thế khi xe đầu kéo quay đầu hay rẽ hướng chuyển dịch thì vòng cua phải rộng hơn.

Người điều khiển xe tải đầu kéo cần được trang bị kiến thức và kinh nghiệm lái xe kiên cố

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, phương tiện cũng giống như mọi người xung quanh; người điều khiển xe tải đầu kéo cần được trang bị kiến thức và năng lực lái xe bền vững. không chỉ có thế, người điều khiển còn cần phải có thần kinh tốt để lái xe vì họ liên tục phải lái xe ban đêm và cần tập trung cao độ mỗi khi quay đầu xe. Ngoài ra, người điều khiển xe tải xe đầu kéo cần có bằng lái xe hạng FC khi đó mới đủ đảm bảo họ đã được trang bị đủ kiến thức vã kỹ năng vận hành xe an toàn. (BLX hạng FC cấp cho người lái xe xe ô tô để điều khiển các đời xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các đời xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2)

Người điều khiển xe tải đầu kéo cần luôn giữ trạng thái tỉnh táo khi lái xe

Lái xe vào ban đêm dễ gây buồn ngủ và tăng nguy cơ gây ra tai nạn, người điều khiển xe tải đầu kéo cần đảm bảo luôn trong tình trạng tỉnh táo nhất. Nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc mất tập trung khi lái xe, người điều khiển cần tìm chỗ dừng xe lại nghỉ ngơi, tranh thủ chợp mắt hoặc đổi tài nếu có người đi cùng. Hoàn hảo nhất không uống bia rượu trước và khi đang vận hành xe, điều đó giúp bảo vệ an toàn và giảm nguy cơ tạo ra tai nạn gian nguy cho người điều khiển và mọi người xung quanh.

Theo fusovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.