CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.
Một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp đỡ, nhưng không quá nhiều cho các bà mẹ và thai nhi đang phát triển lành mạnh.
Khi mang thai, những gì bạn ăn sẽ được chuyển giao cho thai nhi. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm an toàn, có lợi cho thai nhi sẽ được khuyến khích tại thời điểm này. Dưới đây là một số lời nhắc nhở rằng bạn không nên bỏ qua:
1. Xem lại chế độ ăn chế độ ăn uống: Một số bà mẹ mang thai có để nuôi khái niệm cho hai người, tuy nhiên, nó là hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là khi thời gian này bạn đã giảm các vận động nặng.
Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai ăn thai nhi sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho người mẹ và bé. (Minh họa)
2. Luôn luôn cẩn thận với các sản phẩm có chứa vitamin A: The nạp với vitamin A sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Nếu bạn muốn thêm vitamin, nghiên cứu các thành phần trên bao bì. Theo các chuyên gia, một người phụ nữ mang thai chỉ nên thêm khoảng 7.000-8.000 IU vitamin A từ các nguồn thực phẩm khác nhau.
Khoai tây chứa vitamin A và C, việc sử dụng khoai tây hàng ngày cần hết sức chú ý. (Minh họa)
3. Vitamin D: Vitamin D giúp bé phát triển xương và răng. Trung bình mỗi ngày, phụ nữ mang thai nên chọn ít nhất bốn sản phẩm từ sữa hoặc các loại thực phẩm giàu canxi để đảm bảo bạn nhận được 1000-1300 mg canxi. Nếu bạn cảm thấy chế độ ăn uống không đầy đủ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung vitamin D.
Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp vitamin D cho bạn và em bé. (Minh họa)
4. Mỗi ngày nên chọn một loại thực phẩm có chứa axit folic: Bởi vì hệ thống thần kinh trung ương bắt đầu phát triển trong những tuần đầu của thai kỳ, vì vậy bạn nên uống bổ sung axit folic sớm và tiếp tục sử dụng cho đến 8 tuần sau khi thụ thai. Việc bổ sung axit folic làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh.
Rau xanh có chứa axit folic sẽ rất có lợi cho thai nhi. (Minh họa)
5. Tránh các loại thực phẩm nhất định mà không phải là tốt trong khi mang thai: Một chế độ ăn uống tốt sẽ mang lại sự an toàn cho thai nhi, các bà mẹ mang thai do đó cần hết sức lưu ý những quy tắc sau đây:
– Tránh uống rượu trong khi mang thai. Rượu dễ bị sinh non, dị tật bẩm sinh, chậm phát triển tâm thần và đang gây ra trẻ sơ sinh nhẹ cân.
Rượu, thuốc lá nên được loại trừ khỏi chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. (Minh họa)
– Ăn chín, uống nước đun sôi bởi vi khuẩn Listeria có trong sữa, thịt, cá có thể gây hại cho sự phát triển của em bé, hoặc thậm chí gây ra sẩy thai. Vì vậy, những món ăn như sushi, tái bít tết phải được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của người mẹ mang thai.
– Sử dụng caffeine không vượt quá 300 mg mỗi ngày. Một tách cà phê trung bình có khoảng 150 mg caffeine trong khi trà đen có khoảng 80 mg. Mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này vì sô cô la cũng chứa caffeine tương đương với 1/4 chén.
– Giảm lượng chất béo vào cơ thể khoảng 30% hoặc ít hơn lượng calo hàng ngày của bạn. Điều đó có nghĩa là một người mẹ mang thai trung bình ăn 2000 calo một ngày, nó cần phải có khoảng 65 gam chất béo hoặc ít hơn.
– Trong thịt lợn và gia cầm cũng có chứa vi khuẩn đường ruột Salmonella. Phụ nữ mang thai nên chú ý để nấu thịt thật kỹ để tránh nhiễm khuẩn.
6. Thèm ăn trong khi mang thai có đáng lo ngại? Trên thực tế bạn không phải là người chỉ mong muốn được thử món ăn kỳ lạ trong thời gian này. Cơ thể chiều cũng không phải một vấn đề nhỏ, nhưng tránh ăn quá nhiều bởi vì nó không thể là tốt cho em bé của bạn.
Ăn quá nhiều kem cũng như tăng cân khi mang thai không thuận lợi dễ gây ra. (Minh họa)
7. Đừng quên những món hải sản: Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hai bữa một tuần của hải sản sẽ giúp các em bé lớn lên khỏe mạnh và có chỉ số IQ cao.
Xem thêm đồng phục.