An ninh doanh nghiệp – vấn đề cấp bách cần được quan tâm đúng mức

Auto Draft

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều cần đội ngũ bảo vệ riêng để bảo đảm an toàn cho tiến trình hoạt động của công ty cũng giống như tài sản công trong tòa nhà.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 7 tại đây.

Auto Draft

Đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp

Điều hành và kiểm soát nội bộ

Đặc biệt là mô hình nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, công trình đang xây dựng…những kim chỉ nam càng sử dụng nhiều nhân công thì mức độ Kiểm soát nội bộ càng phải chặt chẽ.

Không thiếu trường hợp công nhân làm việc trong xưởng giày dép, gỗ mang giấu các thành phẩm ra phía bên ngoài gây hao hụt chi phí sản xuất công ty, hay Hàng Ngũ Cán Bộ văn phòng rời nơi làm việc trong giờ hành Chính vì mục đích cá nhân dẫn đến chất lượng công việc không hiệu quả. Và như trường hợp các nhà máy, kho may mặc sử dụng nhiều nhân công là nữ nên dễ nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến xung đột trong những việc, ảnh hưởng đến công việc chung của toàn nhà máy. Chưa kể nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, đình công rất dễ bùng phát, nếu như không có lực lượng bảo đảm tại chỗ các sự cố trên rất khó giải quyết kịp thời và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ để Kiểm soát an ninh nội bộ tốt hơn.

Kiểm soát yếu tố bên ngoài

Yếu tố bên ngoài này bao gồm khách ra vào, thầu phụ, Ship hàng, người thân nhân viên…Một khi các yếu tố này bước vào phía bên trong mục tiêu, họ đều phải được kiểm tra thông tin đầy đủ, hợp lệ. không ít trường hợp kẻ gian trà trộn gây mất trật tự, trộm cắp tài sản, thậm chí đối thủ kinh doanh cho người xâm nhập mục tiêu quấy rối làm ảnh hưởng đến Tấm hình công ty. điều hành và kiểm soát yếu tố bên ngoài là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác bảo vệ. đa số những vụ trộm cắp tài sản lớn đều xuất phát từ yếu tố này.

Kiểm soát chính lực lượng bảo vệ

Khá nhiều những vụ trộm xảy ra ở doanh nghiệp là do bảo đảm tiếp tay. Ngoài việc đặt sự tin cậy vào lực lượng bảo đảm. Các doanh nghiệp cần chủ động bảo vệ tài sản của mình bằng cách không để lộ quá nhiều tài sản hoặc thông tin cất giấu tài sản cho người ngoài biết, khóa cửa cẩn thận và có bàn giao cụ thể nếu tài sản đó thuộc phạm vi tác nghiệp của đảm bảo.

Ví như trường hợp sáng này 19/7/2015, một chiếc xe tải có biển số 60C- 032.83 do tài xế Nguyễn Đức Tuân điều khiển đang chạy về hướng thị xã Thuận An (An Phú) bị công an yêu cầu dừng lại kiểm tra. Trên xe là 44 can (loại 30 lít) hóa chất có tổng trị giá 35 triệu đồng, không có hóa đơn chứng từ. Qua điều tra, Tuân khai đã móc nối với bảo vệ công ty Gỗ và Mỹ Nghệ HCM là Nguyễn Trường Giang và Phạm Văn Ngọc để đưa số tài sản trên ra phía bên ngoài tiêu thụ. Đây không phải lần đầu các nhân viên bảo vệ trên có hành vi gian dối, tổng cộng, 106 can hóa chất đã được họ móc nối mang ra bên ngoài tiêu thụ.

Chính vì như thế, để giải quyết phần nào những rủi ro trên, doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ đảm bảo bài bản và chuyên nghiệp thay vì sử dụng cá nhân bảo đảm hay lực lượng bảo vệ tại chỗ. Công ty bảo vệ thường cung cấp những bảo đảm đã qua đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, họ được công ty rèn luyện năng lực và phẩm chất đạo đức nghiêm ngặt trước khi bắt đầu công việc. Chính vấn đề này giảm thiểu nguy cơ cấu kết giữa lực lượng bảo vệ và đối tượng xấu gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.