9 sáng kiến giúp đổi thay thế giới năm 2016

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Phi cơ giúp đỡ nhân đạo, chatbot trạng sư, đồ chơi cho trẻ tự kỷ… là những phát minh công nghệ mang tính đột phá, giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

tàu bay viện trợ nhân đạo: Máy bay không người lái giá rẻ Pouncer do Windhorse Aerospace thiết kế nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho những vùng bị thiên tai nhưng lại ngăn cản bởi địa hình. Khoang chứa sẽ có nhu yếu phẩm, gỗ dùng để đốt sưởi ấm, cánh được bọc kèm thức ăn và những công cụ hữu ích khác. Nhóm nghiên cứu hy vọng các mẫu thí nghiệm sẽ trở nên hiện thực vào năm 2017. 

Chatbot trạng sư: DoNotPay là sản phẩm miễn phí của lập trình viên Josua Browder. Chatbot này giúp người dân kháng cáo hơn 160.000 vé phạt xe tại London và New York trong gần 2 năm qua, giúp tùng tiệm tới hàng triệu USD cho các tài xế tại hai thị thành này. Chatbot được lập trình với một số câu hỏi đơn giản về các trường hợp bị phạt vé, sau đó đưa ra kết luận và hướng dẫn người dùng cách giải đáp và xử sự trước tòa.

Xem thêm: cách kết nối điện thoại iphone với tivi tại đây.

Đồ chơi cho trẻ tự kỷ: Thiết bị mang tên Leka này sở hữu hệ thống đa cảm biến tương tác giúp động viên trẻ tự kỷ có thể phát triển, hoàn thiện hơn tính cách độc lập của bản thân. Ngoài ra, Leka cũng có thể chơi nhạc, phát ra âm thanh khác nhau cũng như lời nói, phát sáng và rung để giao tiếp với trẻ. Vẻ ngoài và chức năng cũng có thể được tùy biến để ăn nhập với gu của trẻ.

Thiết bị cảnh báo nguy hiểm cho người khiếm thính: Vào tháng 7, Furenexo, công ty có hội sở tại New York đã khởi động chiến dịch hiện thực hóa dự án SoundSense, thiết bị cảnh báo hiểm nguy cho người khiếm thính trên trang gây quỹ Kickstarter. SoundSense hoạt động bằng cách chuyển những âm thanh như còi báo động, còi xe thành cơ chế rung trên tay. Giá mỗi thiết bị khoảng 30 USD.

Đèn tín hiệu cho con nghiện di động: Các nhà khoa học tại thành thị Ausgburg (Đức) đã lắp đặt các đèn lập loè màu đỏ trên các hò tại các nút liên lạc, cảnh báo “kẻ nghiện nhắn tin” để ý đến “đèn liên lạc cá nhân” và kịp dừng điện thoại để quan sát trước khi bước qua đường. 
 
 

Máy tháo iPhone: Robot mang tên Liam có 29 tay với sức mạnh khá đáng kể nhằm tháo tung những chiếc iPhone để tái chế. Thời gian làng nhàng để tháo rời tất một chiếc iPhone là 11 giây. Khoảng 1,2 triệu chiếc iPhone sẽ được Liam xử lý trong một năm. Đây cũng là một trong những động thái cố sinh sản để đảm bảo thân thiện với môi trường của Apple. 
 
 

Thiết bị tương trợ ăn uống: Thiết bị Liftware với giá 195 USD sẽ giúp những người bị mắc các chứng bệnh khó khăn trong thao tác ăn uống được dễ dàng hơn. Nhờ những cảm biến, hệ thống sẽ tính nết và vận động khắc chế nhược điểm. Công nghệ này có thể được áp dụng cho thìa, dĩa,…tương trợ bệnh nhân liệt một phần hệ thần kinh hay chấn thương dây xương sống, hội chứng Parkinson.

Hệ thống tương trợ người lánh nạn mua thức ăn: Đây là hệ thống thuộc chương trình Cứu trợ Lương thực của Liên hợp Quốc. Hệ thống dùng các thiết bị quét mống mắt để phát thức ăn một cách công bằng tới từng người dân Syria, tránh các trường hợp ăn trộm hoặc dùng sai. 
 
 

hỗ trợ khắc phục hậu quả do thảm họa: Chức năng Community Help được Facebook giới thiệu vào tháng 11 vừa qua với mục đích tương trợ khắc phục hậu quả của thảm họa. Facebook sẽ kết nối cộng đồng lại, giúp họ chóng vánh thiết lập đường dây cứu trợ, từ đó nâng cao độ hiệu quả. Safety Check cho phép người dùng thông tin tình trạng của bản thân trong cơn thảm hoạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.