6 thực phẩm mẹ nên ăn ngay để phòng cảm cúm

Thời tiết miền Bắc trong những ngày của mùa chuyển nhượng mùa hè từ mùa thu để bầu người mẹ và bé cần bổ sung thực phẩm này được đề nghị phòng ngừa cúm, ho, sốt.
Hãy đến với diễn đàn mang thai để tìm hiểu những bí mật của sinh theo ý muốn, các chế độ ăn uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai, thai sản quyến rũ thời trang hoặc ‘sex’ an toàn cho tất cả phụ nữ mang thai.

Trong khi mang thai, sức đề kháng của người mẹ mang thai sẽ làm giảm cơ hội cho vi khuẩn, virus dễ dàng bị tấn công, đặc biệt là trong những ngày thời tiết ẩm ướt, di chuyển từ thấp đến mùa thu. Cảm mẹ mang thai, ho, sốt không chỉ làm cho cơ thể mệt mỏi hơn, nhưng có thể gây hại cho thai nhi. Vì vậy, để ngăn chặn các nguy cơ, bạn nên lưu ý những thực phẩm bổ sung giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Trong thực tế có rất nhiều loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng để bầu người mẹ và thai nhi, nhưng các chuyên gia đã đưa ra top 6 loại thực phẩm có hiệu ứng này. Sisters bầu bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Súp gà

Gà nấu súp từ lâu đã có một danh tiếng như là một món ăn để cải thiện sức khỏe cho người dân nói chung và đặc biệt là các bà mẹ bầu. Nước ấm nóng và chất dinh dưỡng từ thịt gà, rễ cộng với mùi thơm của các loại gia vị … sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt cho bạn, đặc biệt là khi bạn xã hoặc mẹ nấu.

Bạn thực sự cần cho thêm tỏi và các loại rau xanh như rau bina, đậu Hà Lan, cải xoong, rau mùi … sẽ phát huy tối đa tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Thêm vào đó, đừng quên mẹ dùng để nấu súp nước dùng gà hoặc súp, sẽ cung cấp nhiều canxi – cần thiết cho thai kỳ.

1438194301-3

Gà nấu súp từ lâu đã có một danh tiếng như là một món ăn để cải thiện sức khỏe cho người dân nói chung và đặc biệt là các bà mẹ bầu. (Minh họa) Có thể bạn quan tâm các thực phẩm giảm cân nhanh hiệu quả nhất sau khi sinh.

Trứng

Trứng được coi là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng 1 với 11 loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Trứng là nguồn cung cấp chất sắt, kẽm, omega-3, selen và protein chất lượng cao. Tất cả các chất dinh dưỡng được giúp kháng tăng hiệu quả.

Ngoài ra, các loại thực phẩm cũng chứa hàm lượng cao vitamin D, các nhà khoa học vừa phát hiện một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, nguồn dồi dào nhất của vitamin D đó là chưa kể đến ánh sáng mặt trời. Vì vậy, người mẹ mang thai cần đảm bảo thời gian tắm nắng thường xuyên mỗi ngày để hấp thụ vitamin D. Best

Một yếu tố dinh dưỡng chưa kể đến trứng là vitamin C. Bạn thực sự nên kết hợp các loại thực phẩm với cà chua hoặc nước cam vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thụ vitamin C càng tốt. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ để ăn trứng nấu chín, tuyệt đối không ăn trứng sống, cuộc sống sẽ có nguy cơ ngộ độc salmonella.

Tỏi

Được biết đến với thành phần có chứa penicilin tự nhiên, tỏi từ lâu đã được coi là thực phẩm “vàng” có tính kháng khuẩn và chống lại bệnh tật. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tỏi có tác dụng rất mạnh trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy, trong các món ăn hàng ngày, nếu người mẹ có thể phải bỏ phiếu cho tỏi sẽ thêm một rất tốt cho cơ thể.

Vitamin rau xanh

Nếu bạn lười ăn rau, suy nghĩ về sinh tố từ các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina, rau diếp, rau mùi tây, bạc hà, cần tây … cộng với cà rốt, chuối, cam, và cho một ít gừng để thêm hương vị. Uống một ly sinh tố mỗi buổi sáng là tốt cho việc bảo đảm cast cơ thể mẹ.

Một ly sinh tố từ rau quả chứa folate, vitamin C, vitamin B6 và beta-carotene … tất cả giúp hỗ trợ hệ miễn dịch. Thêm vào đó là một chế độ ăn uống nhiều rau, trái cây tươi sẽ giúp mẹ mang thai là an toàn từ vi khuẩn, virus tấn công.

5-loai-sinh-to-cuc-tot-cho-ba-bau-hinh-5

Một ly sinh tố từ rau quả chứa folate, vitamin C, vitamin B6 và beta-carotene … tất cả giúp hỗ trợ hệ miễn dịch để bầu mẹ. (Minh họa)

Thịt đỏ (và các loại thực phẩm giàu chất sắt khác)

Phụ nữ mang thai cần một lượng lớn chất sắt để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Để đảm bảo đủ chất sắt, bà bầu để tiêu thụ tới 27mg / ngày, cao hơn so với nhu cầu của một người đàn ông trưởng thành 3 lần. Không cung cấp đủ chất sắt có thể gây ra sự mệt mỏi của mẹ, thậm chí hoa mắt, chóng mặt.

Để ngăn chặn tình trạng thiếu sắt, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt. Mẹ cần biết rằng một miếng thịt bò 200g chứa khoảng 6 mg sắt, trong khi một quả trứng chứa khoảng 2 mg. Những thực phẩm này cũng rất giàu kẽm – khoáng chất quan trọng trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu chất sắt khác để bổ sung mẹ là: đùi gà, thịt lợn nạc, đậu lăng …

Sữa chua công nghệ lên men.

Hệ thống tiêu hóa của bà mẹ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể, nên các bộ phận cần đặc biệt chú ý trong quá trình mang thai.

Khi các bà mẹ tiêu thụ thực phẩm giàu probiotic – vi khuẩn thân thiện giúp giữ cân bằng lành mạnh của ruột và – cũng như giúp cho hệ thống miễn dịch của người mẹ mạnh mẽ hơn. Và sữa chua là một lựa chọn hàng đầu.

Sữa chua chứa men vi sinh và kẽm probiotic lành mạnh sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt và tăng sức đề kháng tối đa cho cơ thể. Các loại thực phẩm lên men khác có tác dụng tương tự như kefir, dưa cải bắp tươi, miso và bánh mì bột chua. Tuy nhiên mức độ probiotic trong thực phẩm khác nhau và sữa chua vẫn là sự lựa chọn lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.