6 sai lầm mẹ thường mắc phải khi cho con ăn sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm “vàng” cho trẻ em để chỉ sự tiện lợi, hương vị thơm ngon, dễ ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị. Tuy nhiên, cha mẹ không biết em bé ăn sữa chua đúng cách mang lại lợi ích về sức khỏe cao nhất. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến của nhiều phụ huynh khi cho trẻ ăn sữa chua. Xem tại mẹ và bé.

1. Sữa chua phù hợp với tất cả mọi người

Sữa chua tốt nhưng không có nghĩa là món ăn này thích hợp cho tất cả mọi người. Người bị tiêu chảy cần phải cẩn thận khi ăn sữa chua, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên ăn sữa chua. Ngoài ra, những người đang bị bệnh béo phì, xơ vữa động mạch, viêm tuỵ và viêm đường mật không nên ăn sữa chua có đường, nếu không, bệnh nhân sẽ bị xấu đi.

1435038599-2

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên ăn sữa chua (Ảnh minh họa)

2. Cung cấp để giúp sữa chua đói

Khi dạ dày trống rỗng là bé, trẻ sơ sinh tăng pH dạ dày, vi khuẩn lactobacillus trong sữa chua có thể dễ dàng bị phá hủy bởi acid dạ dày, do đó tác dụng của sữa chua cũng bị giảm sút.

Mẹ bé nên ăn sữa chua sau bữa ăn 1-2 giờ. Tại thời điểm này, em bé đã được pha loãng dịch dạ dày, mức độ giảm acid dạ dày tập trung, nó sẽ là tốt hơn cho sự phát triển của vi khuẩn lactobacillus. Ngoài ra, ăn sữa chua vào buổi tối cũng rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cô nhớ ra em bé đánh răng sau khi ăn sữa chua vì các vi khuẩn và axit trong thành phần sữa chua mặc dù tốt cho tiêu hóa nhưng dễ bị sâu răng.

3. Sữa chua có thể kết hợp với tất cả mọi thứ

Dầm trái cây sữa chua, sữa chua chấm bánh mì … là sự kết hợp hoàn hảo cho những thức ăn trẻ em trong khi hấp dẫn, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đừng quá khó để thuốc thể hiện một chút sữa chua trộn với thuốc kháng sinh chloramphenicol thành phần, erythromycin, …, họ có thể giết chết và tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus trong sữa chua.

4. Hâm trước khi uống bé sữa chua

Hiện có hàng ngàn vi khuẩn có lợi trong sữa chua, và chỉ khi để sữa chua trong một môi trường lạnh, vi khuẩn mới còn sống và có hiệu quả. Nhiều bà mẹ có thói quen sữa chua ấm trước khi cho ăn, vô tình giết chết các vi khuẩn có lợi, gây thiệt hại lợi ích dinh dưỡng sữa chua.

5. thêm sữa chua trái cây sữa chua

1435038660-1

Thay vì phải mua sữa chua hoa quả thương mại chuẩn bị, mẹ mình hoa quả tươi hơn trên cốc sữa chua cô. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn tăng hương vị của sữa chua của bạn, tôi làm cho bản thân mình nhiều hơn trái cây tươi xắt nhỏ vào chén nhỏ sữa chua thay vì mua sữa chua hoa quả thương mại có sẵn (vì hầu hết các loại sữa chua được thông qua chế biến, thành phần dinh dưỡng đã giảm nhiều).

6. Sữa chua như cụ thể càng tốt

Trong thực tế, đặc điểm sữa chua thương mại sẵn có do được thêm vào các chất phụ gia như bột hydroxypropyl, phosphate, pectin, gelatin, đó là không tốt cho sức khỏe. Tốt hơn là tự làm sữa chua mẹ nên cho bé ăn ở nhà.

Xem thêm rao vặt để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.