4 gợi ý cho bữa sáng ‘lý tưởng’ của mẹ bầu

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lên đến 50% của các chất dinh dưỡng được hấp thụ trong các ngày từ bữa ăn sáng.
Hãy đến với diễn đàn mang thai để tìm hiểu những bí mật của sinh theo ý muốn, các chế độ ăn uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai, thai sản quyến rũ thời trang hoặc ‘sex’ an toàn cho tất cả mẹ và bé.
Các quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh mẽ nhất vào buổi sáng, cũng như thời gian để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể của bạn. Vì vậy, ngay cả khi phải đối mặt với các conom khó chịu mỗi buổi sáng khi thức dậy, người mẹ nên cố gắng chọn đảm bảo cho mình một bữa ăn sáng ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là bốn gợi ý cho một bữa ăn sáng “lý tưởng” với đầy đủ canxi, chất xơ, sắt, chất béo và các chất dinh dưỡng khác mà các bà mẹ mang thai cần:

Vitamin trái cây và rau quả

Với vitamin C từ trái cây, protein và canxi từ sữa chua, sinh tố trái cây sẽ giúp mang lại một ngày mới tràn đầy năng lượng và sức khỏe cho các bà mẹ mang thai. Ngoài ra, các loại rau lá xanh như rau bina là nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng cho folate mẹ của bạn, có hiệu quả trong việc thúc đẩy sản xuất sữa cơ thể mẹ. Mẹ cũng nên thêm vào hỗn hợp chia các hạt vitamin để tận dụng lợi thế của các axit béo có lợi omega-3. Công nghệ Vitamin trộn với sữa tách ½ hạnh nhân, ½ cốc sữa chua, một quả kiwi, rau bina lượng vừa đủ và một phần muỗng canh hạt cho một người mẹ hoàn hảo và dinh dưỡng.

1439095352-66a

Với vitamin C từ trái cây, protein và canxi từ sữa chua, sinh tố trái cây sẽ giúp mang lại một ngày mới tràn đầy năng lượng và sức khỏe cho các bà mẹ mang thai. (Minh họa)

Bánh mì nướng, bơ và trứng

Bắt đầu một ngày mới với bánh mì nướng và trứng có lẽ là đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất mà còn rất bổ dưỡng cho tất cả các bà mẹ mang thai. Choline từ trứng giúp cải thiện hoạt động của não cũng như chăm sóc cho người mẹ của sự phát triển não bộ của bé, đặc biệt quan trọng trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Theo một nghiên cứu gần đây, hầu hết các bà mẹ mang thai không có đủ bổ sung choline trong thời kỳ mang thai. Một lòng đỏ trứng có chứa khoảng một phần tư của choline trung bình cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, chất xơ nguồn từ bánh mì và bơ cũng giúp hạn chế táo bón ở bà mẹ “đau khổ” trong khi mang thai.

Trứng, đậu và pho mát

Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong trứng có chứa protein, chất béo, một ít carbohydrate, vitamin, khoáng chất và enzyme. Cụ thể, các protein được tìm thấy trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng cao các axit amin ở tỷ lệ cân bằng và giá trị sinh học cao hơn so với bất kỳ loại protein khác và hoàn toàn được hấp thụ bởi cơ thể. Trong thời gian mang thai, các bà mẹ mang thai được khuyến cáo để thêm khoảng 1000 mg canxi mỗi ngày, nhiều hơn 2 lần so với thời điểm bình thường. Vì vậy, sữa, pho mát và các sản phẩm đậu nành là sự lựa chọn thích hợp để cung cấp canxi cho người mẹ ngay từ buổi sáng. Ngoài ra, trong phô mai, sữa và các sản phẩm đậu nành cũng có nhiều protein đủ để đáp ứng nhu cầu của một người mẹ bầu ngày càng tăng. Theo thống kê, trung bình một bữa ăn sáng đầy đủ với trứng, đậu và pho mát có thể được thêm vào 25 gram protein mỗi ngày cho các bà mẹ. Xem nhiều hơn tại rao vặt.

Ngũ cốc, dâu tây và sữa

2013-08-29.12.42.10-1-1658a

Lương thực cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Ngũ cốc cung cấp carbohydrates – nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể, và cũng chứa những nguồn phong phú chất sắt, vitamin B, axit folic và chất xơ. Đặc biệt, trong ngũ cốc là chất dinh dưỡng folic giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cột sống cho thai nhi. Mẹ mang thai có thể ăn bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt. Nếu người mẹ ốm nặng quá sáng vào buổi sáng, ngũ cốc khô cũng là một sự lựa chọn thông minh để làm giảm bớt sự khó chịu này. Mẹ cũng nên ăn ngũ cốc với vitamin C giàu trái cây như dâu tây sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn. Ngoài ra, các mẹ cũng nên nhớ để thêm sữa như sữa tươi hoặc sữa chua để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho cơ thể nhé!

Cô nên ăn ngũ cốc với vitamin C giàu trái cây như dâu tây sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn. (Minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.