4 chú ý khi giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng

Auto Draft

Giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng ngày càng trở nên không còn xa lạ và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Với công nghệ tiên tiến, thủ tục chuyển tiền qua ngân hàng đã được rút gọn và đơn giản hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét một vài điểm khi giao dịch chuyển tiền ngân hàng để tránh sai sót và tốn thời khắc không cần thiết.

Thủ tục chuyển khoản qua ngân hàng

Thủ tục chuyển tiền qua ngân hàng hiện giờ đã được rút gọn tương đối nhiều. Tuy vậy để hạn chế sai sót và chậm rì rì, khi gửi tiền tại phòng giao dịch, bạn cần điền các thông tin trên phiếu rõ nét, đặc biệt lúc này 1 số ngân hàng rút ngắn thời gian xử lý một giao dịch bằng cách khách hàng sẽ không mất thời điểm điền và ký nhiều biểu mẫu, chứng từ có liên quan như trước đó đây, chẳng hạn như các yêu cầu giao dịch của khách hàng tại quầy Ngân Hàng Á Châu ACB (ACB) sẽ được nhân viên ACB lập chứng từ trên hệ thống, khách hàng chỉ cần kiểm tra thông tin và ký xác nhận để giao dịch được hoàn thành.

Đối với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến (online), nếu thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng qua số tài khoản, bạn cần để ý đến tên chi nhánh của ngân hàng người nhận tiền. Khi sai tên chi nhánh, yêu cầu chuyển khoản vẫn được gửi đi, nhưng giao dịch không thực hiện được. Để tránh phiền toái này, bạn có thể lựa chọn phương thức chuyển tiền qua số thẻ thay vì qua số tài khoản, vì cách này sẽ không yêu cầu bạn điền tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : nơi mua tệ uy tín và an toàn vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Phí chuyển tiền

Thông thường, phí chuyển tiền ở mỗi ngân hàng không giống nhau nhưng mức chênh lệch rất hiếm. Tuy nhiên, có khá nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền nội mạng và cùng khu vực nên bạn có thể tận dụng ưu đãi này. Bạn có thể dễ dàng khám phá những thông tin hữu ích này trên website của ngân hàng, đơn cử như chương trình “giao dịch chuyển tiền nhanh trong 1 phút” của Ngân hàng Á Châu (ACB).

Được biết, vào các ngày thứ tư hàng tuần, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển khoản trong nước tại ACB sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí 100% dành cho KH hội viên Kim Cương và Vàng khi thực hiện giao dịch tại quầy của các Chi Nhánh/ Phòng giao dịch ACB hoặc giảm 50% phí dành cho những khách hàng khác khi thực Lúc Này quầy hoặc qua ACB Online (online.acb.com.vn).

thời khắc chuyển tiền

Với dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng, nếu không để ý, rất có thể giao dịch của bạn sẽ mất không ít thời điểm hơn so với dự kiến. Ví dụ khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản vào thời điểm sau 15h hàng ngày hoặc trúng thứ bảy, chủ nhật thì tiền không đổ về tài khoản người thụ hưởng ngay mà phải chờ ít nhất 1-2 ngày.

Để giảm bớt thời gian chờ đợi, bạn có thể lựa chọn cách thức chuyển khoản qua ngân hàng nhanh liên ngân hàng. Khi bạn lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh của ACB bằng dịch vụ internet banking (ACB online), mọi giao dịch giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ trong 1 phút, các món tiền chuyển nội mạng ACB sẽ được hoàn tất thành công. Đối với các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, bạn cũng chỉ cần một vài làm việc đơn giản dễ dàng là đã hoàn thành giao dịch.

Bảo mật khi chuyển tiền online

Internet banking và mobile banking là hai kênh giao dịch điện tử được các ngân hàng VN đưa vào sử dụng từ những năm 2004. Để đảm bảo an toàn an toàn cho những giao dịch trực tuyến, bạn nên cẩn trọng với những máy tính xách tay nơi công cộng, luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu, chỉ nên giao dịch với những website thanh toán uy tín. Đặc biệt, bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ bảo mật OTP. Mã xác thực OTP sẽ được gửi tới đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký bảo mật với ngân hàng và chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.