Xem ngay những lỗi hư hỏng thường gặp của cổng tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong tiến trình sử dụng cổng tự động chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi 1 số sự cố hay sự việc trục trặc ở trong quá trình sử dụng. Hầu hết những sự cố này đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành cũng giống như gián đoạn việc sử dụng cửa thường ngày. Để có thể nắm bắt được các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động tương tự như cách khắc phục dễ dàng mà bạn cần hiểu rõ.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng cổng tự động 

Cổng tự động là một trong những thiết bị điện được sử dụng phổ biến và lộ diện khá nhiều ở những công trình khác nhau. Bởi những tính năng cũng như sự hiện đại của chúng đã thu hút được đông đảo người dùng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được support: cổng xếp inox chi tiết và miễn phí

Tổng hợp những lỗi thường gặp ở cổng tự động

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào cũng vậy, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro và tiêu giảm. Cổng tự động cũng không nằm ngoại lệ, trong tiến độ sử dụng chúng ta sẽ không tránh khỏi được những sự cố và xảy ra lỗi. Theo đó, chúng ta có thể tổng hợp các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động đó là:

Hỏng bánh xe hoặc bánh xe bị mòn hết lớp cao su

Đối với những sản phẩm là cổng tự động xếp inox chất lượng kém thì chắc chắn phần bánh xe sẽ được sản xuất từ nhựa bình dân. Chính vì thế khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài cùng với sự ảnh hưởng của lực ma sát. Điều đó đã để cho phần bánh xe bị rời hoặc vỡ ra chỉ sau từ 1 – 2 tháng sử dụng.

Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng, khi bạn phát hiện cũng là lúc bánh xe đã gặp sự việc quá nặng, lúc này chỉ còn một cách duy nhất đó là bạn phải thay mới. Điều này mới hạn chế được những ảnh hưởng và không liên quan đến bộ phận khác một cách tối ưu.

Phần bánh xe bị hỏng và phần cao su bánh xe bị mòn

Bo mạch điều khiển bị lỗi

Hầu hết phần đầu máy của cổng tự động đều có 1 bảng điện tử được gọi là bo mạch. Chúng có tác dụng điều khiển tích hợp những ứng dụng để lập trình giúp cổng được vận động thông qua điều khiển. Bên cạnh đó, bo mạch này sẽ giúp cho cổng tự động có thể hoạt động bình thường ở trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao, mưa gió. Trong trường hợp bo mạch xảy ra vấn đề khiến cho bo mạch này sẽ bị hỏng và không thể điều khiển như bình thường.

Bên cạnh đó, sự xâm nhập này của cát, bụi hoặc là các loài côn trùng nhỏ chui lọt vào trong các bo mạch điều khiển, cũng là 1 trong những Nguyên nhân chính làm cho bo mạch xảy ra trục trặc, gặp vụ việc. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho thiết bị này, bạn hãy thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để tiêu giảm xảy ra sự cố này.

Cổng tự động bị gãy trục inox ở trên thanh chéo hoặc ở trên thân cổng

Thanh chéo là một trong những bộ phận liên kết vô cùng quan trọng của cổng tự động. Nó giúp cho cổng được co giãn và đóng/ mở đúng với tiến trình và đúng với sự thu xếp trước đó.  Đối với những sản phẩm được gia công từ chất liệu kém thì các thanh chéo này sẽ không chịu được lực sẽ dẫn đến thanh chéo bị gãy. Thậm chí chúng còn làm cổng bị sập nếu như không được khắc phục và điều chỉnh kịp thời.

Motor cửa cổng chỉ đóng mở được một chiều

Tình trạng motor xảy ra lỗi là chỉ thực hiện đóng hoặc mở, ở trong một số ít trường hợp cửa mở được nhưng lại không thể đóng lại được, đây cũng là một trong các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động nhiều nhất. Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này đó là giới hạn từ đã bị hư hoặc xảy ra vấn đề, Ở trong một số trường hợp cổng tự động còn gặp nhiều vụ việc lỗi khi đóng/ mở nhưng chúng lại không thể xác định được điểm dừng cố định.

Phần motor cổng chỉ nhận diện được một chiều

Cảm biến không thể nhận diện 

Một trong các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động nhất đó chính là cảm biến không thể tự nhận diện. Nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng này đó là do sâu bọ hoặc côn trùng xâm nhập vào trong các hốc tối của cổng. vấn đề đó đã làm cản trở một phần của cảm biến, đây cũng là sự cố phổ biến và gặp liên tục nhất.

Cách khắc phục dễ dàng khi cổng tự động xảy ra sự cố

Máy móc hay vụ việc công nghệ đều có thể gặp nhiều sự việc sự cố ở trong tiến độ sử dụng. Chính vì thế để có thể khắc phục được các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động đó là:

Cách khắc phục đơn giản khi cổng tự động có sự cố

  • Vệ sinh bảo dưỡng và bảo trì một cách liên tiếp và có định kỳ. Có như vậy thì mới bảo đảm được các hốc tối luôn được sạch sẽ và không bị các côn trùng xâm nhập. Từ đó sẽ giúp cho bộ phận cảm biến chuyển động tốt hơn và nhanh nhạy hơn.
  • Hãy kiểm tra pin và chế độ đóng/ mở một cách thường xuyên, để đảm bảo được trình tự đóng mở tự động luôn được diễn ra đúng với trình tự.
  • Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể khắc phục được những lỗi nhỏ.
  • Khi gặp sự cố hãy biết lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng. Từ đó mới bảo đảm việc sửa chữa luôn được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giúp bạn khám phá chi tiết và cụ thể về các lỗi hỏng hóc thường gặp ở cổng tự động cũng giống như cách khắc phục khi xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.