Vớt được khúc gỗ hơn ngàn năm tuổi, giật mình khi biết giá trị khủng

Lưu bản nháp tự động


Một lão nông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã vô tình phát hiện một khúc gỗ quý khi đi câu cá sau cơn lũ.


Lưu bản nháp tự động

Khúc gỗ đen, cứng như đá và tỏa ra mùi thơm đặc biệt khiến ông tò mò. Sau khi mang một mảnh nhỏ về nhà, cháu trai của ông nhận ra đó là gỗ trầm hương quý. Gia đình và dân làng đã cùng nhau tìm và phát hiện cây gỗ lớn hơn 1.000 năm tuổi nằm sâu dưới lòng ao.
Do kích thước lớn, họ phải nhờ đến máy xúc và xe cẩu để trục vớt cây gỗ. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và xác định giá trị cây gỗ khoảng 100 triệu NDT (hơn 300 tỷ đồng). Ông Lý quyết định bàn giao cây gỗ quý này cho chính quyền để phục vụ công tác nghiên cứu và bảo tàng. Chính quyền địa phương đã khen ngợi và trao thưởng cho ông 500 NDT (khoảng 1 triệu đồng).
Trầm hương (Agar wood) là phần gỗ mục thơm hình thành trên thân cây dó bầu – loại cây mọc nhiều ở các khu rừng già Nam Bộ nước ta.
Trong quá trình hình thành cho đến lúc sinh trưởng và phát triển thì không thể tránh khỏi những vết thương, dầu trong cây từ đó mà tụ lại để phản kháng sự nhiễm bệnh cũng như tu chỉnh lại vết bị thương đó. Sau một thời kì dài, dần dần cùng với sự phối hợp của độ ẩm, nấm và vi khuẩn, phần gỗ bị thương đó biến tính thành trầm – phần gỗ chứa tinh dầu đặc biệt.
Trầm hương là loại gỗ khôn xiết giá trị, giờ, loại cao cấp nhất chao đảo trong khoảng trên 6.000 USD/kilogram, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9.000 USD/lít. Ngoài ra, giá còn chênh vệch do xuất xứ và lượng tinh dầu có chứa trong sản phẩm.
Gỗ trầm hương lừng danh với nhiều tác dụng, lượng tinh dầu lớn, quý trong gỗ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Trầm được dùng nhiều trong Đông y nhờ tính ôn, cay, ấm, chữa trị các bệnh về đau nhức, khó thở, nôn mửa rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, đây còn được cho là loại gỗ mang đến ý nghĩa phong thủy, tác động tích cực đến tâm linh, xua đuổi tà khí, mang đến vận lành.
Từ thời Ai Cập cổ đại, nữ hoàng, vua chúa đã sử dụng các loại trang sức từ gỗ trầm hương với mục đích như bùa hộ mệnh.

Xem thêm: tràm ghép thanh tại đây. Công ty HOÀNG GIA PHÁT (HGP) phân phối: Phôi gỗ cao su, Ván ghép gỗ cao su, Chi tiết gỗ, Nội thất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.