Valentine trắng, Valentine đen và những vòng nguyệt quế

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhiều nước trên thế giới có những truyền thống lạ trong ngày Valentine, chẳng hạn như nữ giới Anh đặt 5 lá nguyệt quế trên giường khi ngủ với hy vọng mơ thấy người chồng tương lai.
 
Valentine của Tây: Ở nhà một mình, khóc và ăn kem Lên kế hoạch hẹn hò ở Đà Nẵng, nắm tay nhau ở Hà Nội, hay thậm chí ở một mình rồi khóc và ăn kem… là cách mà những người nước ngoài nuôi dưỡng tình ái ở quê nhà hoặc Việt Nam.
Ngày người tình 14/2 là dịp để các cặp đôi phân trần ái tình đến nửa kia của mình bằng những món quà tặng, những tấm thiệp ghi lời thương xót. Tuy nhiên, phong tục truyền thống trong ngày này có nhiều sự khác biệt hích ở từng nhà nước khác nhau.
Xem thêm sản phẩm: Qua ngay 14.2 tại đây.    
Không chỉ có hoa

Việc tặng quà được xem là nhiệm vụ của phái đẹp Nhật Bản trong ngày 14/2. Theo truyền thống, các cô gái thường tặng giri choco ("chocolate nghĩa vụ" hay "chocolate lịch sự") cho đồng nghiệp nam hay bạn bè, người quen nam giới. Nam giới sẽ "đáp lễ" vào ngày 14/3 hay còn gọi là ngày "Valentine trắng".

Theo Huffington Post, người dân Hàn Quốc cũng chia sẻ truyền thống tương tự. Họ còn có ngày "Valentine đen", tức 14/4. Vào ngày này, những người còn độc thân mặc đồ đen, ăn mì đen để bộc lộ sự "đồng cảm".

nữ giới Nhật Bản tìm mua chocolate để tặng đồng nghiệp nam vào ngày 14/2.
 

Một chú heo béo tròn, nhiều lông xem ra chẳng có gì hệ trọng đến ngày lễ nhân tình. Thế nhưng tại Đức, hình ảnh những chú heo lại được in trên thiệp, quà tặng Valentine. Đây là biểu tượng của sự may mắn cũng như khát vọng yêu.

Trong khi đó, Metro cho biết người Kurd ở Iraq trang trí những trái táo đỏ với hạt đinh hương để làm quà tặng cho nửa kia của mình. Trái táo đỏ biểu tượng cho mối quan hệ Adam và Eva, đem lại sự thịnh vượng cũng như mối quan hệ lâu dài cho các cặp đôi.

Tại Đan Mạch và Na Uy, nam giới sẽ gửi thư tình ẩn danh cho người nữ giới mình thích vào ngày 14/2. Truyền thống này được người địa phương gọi là "gekkebrev" trong đó lá thư được ký tên bằng những chấm tròn. Số chấm tương ứng với số chữ cái trong tên người đàn ông.

Nếu người đàn bà đoán đúng, người đàn ông sẽ tặng cô một quả trứng trong ngày lễ Tạ ơn. Nếu đoán sai, cô gái sẽ nợ người đàn ông một quả trứng.

Lá thư ẩn danh của đàn ông Đan Mạch, Na Uy gửi người con gái mình thích vào ngày 14/2. Ảnh: travelblog.

Nếu chưa có ý trung nhân?

Người đơn thân ở Pháp thường giao hội trong những cuộc gặp đông người để kiếm nhịp tìm được người ghép đôi. Những người đàn bà không tìm được người ghép đôi sẽ tập hợp với nhau vào lúc cuối ngày để cùng đốt ảnh người đã chối từ họ.

Trong khi đó tại Thái Lan, các cô gái chưa có ý trung nhân sẽ đến đền thờ Trimurti ở Bangkok vào ngày 14/2 để cầu duyên với hy vọng sẽ tìm được người trong mộng.

Tại Anh, phụ nữ thường đặt 5 lá nguyệt quế trên giường, 4 lá ở góc và một lá ở chính giữa, vào khuya sớm Valentine. Truyền thống này có từ thế kỷ 17 được cho là có thể giúp các cô gái nhìn thấy người chồng ngày mai của mình trong giấc mơ.

phụ nữ Anh đặt lá nguyệt quế trên giường vào tối Valentine, hy vọng nhìn thấy chồng tương lai trong mơ. Ảnh: history.org.

Người Brazil không kỷ niệm lễ nhân tình vào ngày 14/2 mà vào ngày 12/6. Vào ngày này, đàn bà độc thân sẽ viết tên những người đàn ông mà mình có cảm tình, sau đó để vào một cái nón và “rút thăm”. Họ tin rằng người mà họ bốc trúng có thể trở thành chồng họ trong mai sau.

Ở Estonia, những người đơn thân có nhẽ sẽ được yên ủi khi Valentine là dịp dành cho tình bạn. vì thế, tuốt luốt mọi người đều tặng thiệp và quà tặng cho nhau. Tại Phần Lan, Valentine cũng là dịp để mọi người kỷ niệm mối quan hệ bạn bè thân thiết của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.