Tuyệt chiêu tiện tặn gas cho các chị, thời kỳ bão giá có là gì

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc lựa chọn đồ dùng nấu ăn, chế độ lửa hay chế biến thực phẩm… hết sức quan yếu đối với các bà nội trợ và có tác dụng không nhỏ đối với việc tùng tiệm gas. Nếu bạn không muốn chi phí dành cho việc sử dụng bếp gas tăng quá cao hãy tham khảo qua những mẹo đơn giản trong bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé!
1. phương tiện thổi nấu

công cụ nấu nướng đóng vai trò rất quan yếu trong việc tiện tặn gas. thời gian làm nóng những chiếc nồi nhôm thường khá lâu, thành ra bạn nên chọn nồi nhôm hoặc inox đáy mỏng dễ kết nạp nhiệt. Ngoài ra, bề mặt xúc tiếp với ngọn lửa càng sạch thì bóng dẫn nhiệt sẽ tốt hơn so với bề mặt bị mờ và cháy đen.

Bạn cũng không nên chọn nồi quá nhỏ mà nên chọn nồi lớn hơn kích thước đầu đốt của bếp. Bên cạnh đó, thời kì thổi nấu có thể hà tằn hà tiện từ 1-2 phút khi bạn lau sạch nước đọng trên bề mặt nồi. Việc dùng ngọn lửa hong khô nồi sẽ "ngốn" một lượng gas không nhỏp>

ngoại giả, bạn cũng nên liền tù tù vệ sinh bếp nấu (đặc biệt là các loại bếp cũ) nhằm tránh để bụi bẩn, dầu mỡ… làm bít các lỗ khí của đường dẫn gas khiến lửa nhỏ dần vì một phần gas đã thoát ra ngoài.
Xem thêm các sản phẩm bếp nội thất đẹp: Bep cong nghiep tại đây.
2. Chế độ lửa phù hợp

Khi nấu bếp, bạn nên điều chỉnh lửa vừa với đáy nồi vì nếu ngọn lửa quá lớn, nhiệt sẽ bị phân tán ra xung quanh, gây cháy mép nồi hoặc thức ăn.


Nếu lửa màu vàng tức thị gas chưa cháy hết, điều này làm nhiệt lượng cung cấp không đủ. Bạn cần soát mâm chia lửa, van và cửa gas có bị hỏng hay bịt kín hay không vì việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng dẫn khí.

3. Chế biến thực phẩm và thói quen nấu nướng

Cần lưu ý chuẩn bị nguyên liệu và gia vị đầy đủ trước khi bắt đầu thổi nấu để tránh bật gas nhưng lại loay hoay lấy đồ và không dùng. Việc tắt/mở bếp liên tiếp để chuẩn bị đồ nấu làm hơi gas bay đi nhiều, song song giảm tuổi thọ của bếp.

Hãy tranh thủ giã đông thực phẩm từ trước, vì việc nấu thức ăn đông đá bằng bếp gas sẽ phao phí nhiệt để làm tan lớp đá, mất thời kì để đun nóng và làm chín.

Nếu các thành viên trong gia đình hay uống trà nóng, cà phê… bạn nên đun lượng nước vừa phải, đủ dùng trong một lần và giữ ấm trong phích, ấm tích để dùng cả ngày thay vì nấu ít nước, chia thành nhiều lần.

Việc hà tằn hà tiện gas còn cần lưu ý khi nấu thức ăn. Đối với các món luộc, nấu mì… không nên đun quá nhiều nước trong nồi to, vì phần nước thừa gây phao phí mà không sử dụng đến. Sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn biết tận dụng hơi nóng khi đậy vung nồi. Lượng hơi nóng có khả năng làm chín thức ăn và giữ nhiệt, bạn chỉ cần đậy nồi, tắt bếp hoặc để lửa nhỏ liu điu là tằn tiện gas rồi!

ngoại giả, bạn cần tụ họp khi nấu bếp (không vừa nấu vừa trông trẻ, nghe điện thoại, xem tivi…) nhằm bảo đảm an toàn và tránh phung phí khí đốt.

4. thẩm tra thiết bị gas

Cần luôn rà để đảm bảo ống dẫn không có vết thủng, van không rỉ sét, không xì gas gây hoang và cháy nổ, hiểm nguy cho bạn và gia đình.

Khi không sử dụng, bạn tắt bếp gas và khóa van, nhấn điều áp trên bình gas để tránh gas thất thoát ra ngoài.

Hãy trở thành bà nội trợ uyên thâm để tùng tiệm phí tổn gas cho gia đình tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.