Tự bảo đảm an ninh khi rút tiền tại máy ATM của các ngân hàng

0
113
Auto Draft

Xã hội cải cách và phát triển hiện đại hoa một cách vượt bậc cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện thêm nhiều nhiều dịch vụ tiện lợi giúp con người rút ngắn được thời gian đáng kể. trong tương đối nhiều những thuận tiện đó, không thể nào không nhắc đến việc sử dụng máy ATM ngân hàng để rút tiền hay thực hiện các giao di chuyển khoàn giao dịch thanh toán. Nó giúp ích tương đối nhiều cho những con người bận rộn nhưng cũng là 1 trong những tiềm ẩn rủi ro không lường trước.

Xem thêm: cong ty bao ve o quan 7 tại đây.

Auto Draft

Gấn đây lại xảy ra một số ít hiện tượng cướp giật ở máy ATM nghiêm trọng, gây hoang mang cho người dân. chính vì như vậy, việc sử dụng máy ATM một cách an toàn đòi hỏi phải rất cẩn thận. Vậy chúng ta sẽ cẩn thận như thế nào?

Công ty bảo đảm Toàn Việt với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực đảm bảo an ninh cho các ngân hàng cũng như các điểm đặt máy ATM, chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm nhằm giúp bạn giảm nguy cơ bị cướp trong những lúc sử dụng dịch vụ tại ATM : Hầu hết các vụ cướp tại máy ATM đều xảy vào ban đêm từ 7h tối đến nửa đêm. Các tên cướp nhiều phần là nam giới và làm việc một mình. Chúng thường có mặt gần máy ATM, chờ đợi nạn nhân vào rút tiền và tiếp đến mới ra tay.đa số nạn nhân là phụ nữ và chỉ đi một mình, họ không nhìn thấy tên cướp vì bọn chúng sử dụng một dao nhọn hoặc tuyên bố có sung, đeo khẩu trang và khống chế nạn nhân lấy tiền.

 Dưới đây là một trong số mẹo nhỏ giúp bạn an toàn hơn khi rút tiền tại ATM :

–          Chỉ sử dụng máy ATM nơi có đủ ánh sang, nơi đông người qua lại.Tránh máy ATM đặt nơi vắng vẻ, đèn chiếu sang xung quanh máy ATM không hoạt động.

–          Sử dụng máy ATM bên trong nhà hàng siêu thị khi rất có khả năng hoặc máy ATM có nhân viên bảo vệ là rất tốt.

–          Khi vào buồng máy ATM, hãy quan sát xem có ai lảng vàng xung quanh không, nếu để xe máy bên ngoài thì phải khóa xe bằng dây xích xe, đừng tin cậy khóa cổ xe không.

–          Khi nhận được tiền thì nhanh chóng rút thẻ ra và ra khỏi buồng ngay, không đếm tiền. Nếu cảm thấy bất ổn, hay nghi ngờ thì tốt nhất có thể là tìm máy ATM khác.

–          Lấy tiền xong thì phải cẩn thận kẻo bị cướp giỏ xách, nếu có đi xe máy thì phải tính đến năng lực chuyên môn bọn cướp giật giỏ xách, mất tiền mà còn bị thương nghiêm trọng nữa.

–          Cẩn thận cân nhắc trước khi giúp đỡ hay trao đổi với người lạ tại nơi giao dịch.Yêu cầu người khác không đứng sau lưng bạn, nếu họ không chịu thì nhường cho họ hoặc tìm máy khác.

–          Không tranh luận với bọn cướp,không đánh nhau hoặc giằng co, nếu cần thiết thì mất tiền để bảo đảm an toàn an toàn tính mạng.

–          Nếu bị cướp hãy đi đến nơi an toàn và ngay lập tức gọi điện báo công an.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.