Tranh cãi xung đột chuyện cấm shipper vào một số ít chung cư TP.HCM mùa dịch Covid-19

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch Covid-19, nhiều chung cư ở TP.HCM đã đưa ra thông báo liên quan đến phòng chống dịch như: bắt buộc đeo khẩu trang, cấm xuống công viên, thậm chí cấm shipper vào khuôn viên chung cư khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Auto Draft

Phần sân sinh hoạt cộng đồng được rào chắn tạm ngưng hoạt động Ảnh: Diệu Mi Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều chung cư ở TP.HCM đã đưa ra thông báo về các biện pháp vì sức khỏe cộng đồng, tránh lây nhiễm.

Dù sẽ có nhiều bất tiện hơn ngày thường, nhất là ở khoản cấm shipper vào trong khu vực chung cư mà chỉ được đứng ở cổng, nhưng phần lớn cư dân ủng hộ.

Phần nhiều ủng hộ!

Anh Mai Văn Dương (cư dân căn hộ chung cư Tecco Tower Tham Lương) cho biết, Ban quản lý (BQL) chung cư anh có dán thông báo ở thang máy từ 8 giờ ngày 26.3 tạm ngừng hoạt động tại các khoanh vùng công cộng như: công viên, phòng sinh hoạt cộng đồng. Và thời khắc hoạt động lại sẽ tùy thuộc vào hướng dẫn mới của Sở Xây dựng.

  Theo đó, BQL đã khóa và niêm phong, tạo rào chắn tại các khoanh vùng nói trên và không cho cư dân sử dụng. Tại chung cư này còn bắt buộc cư dân phải đeo khẩu trang trong thang máy, nơi chỗ đông người và không cho người giao hàng vào trong khuôn viên chung cư, đồng thời bố trí người đứng đo thân nhiệt, buộc khai báo y tế.Anh Dương cho biết đa số cư dân đều ủng hộ vì lợi ích chung, nhưng cũng khá bất tiện với một số trường hợp có con nhỏ hay người già ở block phía trong mà phải ra tận cổng nhân viên an ninh để nhận hàng.

“Theo tôi, BQL cho shipper gửi hàng ở văn phòng BQL thì sẽ đỡ hơn cho mọi người trong việc đặt mua hàng trực tuyến, nhưng vì lợi ích chung của cả chung cư nên đành phải chấp nhận”, anh Dương chia sẻ.

Khu vực dọc lối đi của nhà ở Tecco chỉ có vài người

Tương tự, chị Đình Vy (chung cư Prosper Plaza, Q.12) cũng cho hay, căn hộ chung cư chị có thông báo khuyến cáo cư dân không tổ chức liên hoan tại căn hộ và khuôn viên căn hộ chung cư, không tụ tập tại quán cà phê, siêu thị; không thuê thợ sữa chữa căn hộ nếu không phải trường hợp khẩn cấp.

Chung cư cũng yêu cầu cư dân nhắc nhở người thân, người giúp việc đeo khẩu trang, không tập trung đông, giảm bớt tối đa tiếp khách ngoài. Các shipper cũng chỉ được đứng ngoài cổng, cư dân đặt hàng thì phải ra tận cổng lấy đồ.

Theo chị Vy, từ khi có khuyến cáo này, nơi dưới khuôn viên của căn hộ chung cư chỉ lác đác vài người, cầu trượt của trẻ em cũng không người nào nô đùa. Người dân phần nhiều ủng hộ với mong muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Phương Nam (căn hộ chung cư The Sun) thì cho biết, ở chung cư anh, BQL đã áp dụng quy định đo thân nhiệt với người ra vào căn hộ chung cư cao cấp từ lâu.

Ban đầu người dân có cảm thấy hơi bất tiện và mất thời gian một chút nhưng vì sức khỏe chung nên dần dần người dân đều ủng hộ.Riêng chuyện shipper Ship hàng, tại The Sun shipper vẫn được chạy xe vào sảnh phía bên trong để tiện cho việc giao nhận của cư dân.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: giá barrier tự động chi tiết và miễn phí

‘Cần xem lại!’
Chị N.H (chung cư Tecco Tower Tham Lương) thì lại cho rằng, quy định cư dân phải ra nhận hàng ngoài cổng nhân viên bảo vệ là hết sức vô lý vì khi shipper chạy xe thẳng vào tận mỗi block và nhận hàng ở bên ngoài sân dưới sảnh cũng không khác gì khi nhận hàng ở cổng nhân viên an ninh. Mỗi thang máy cũng đều có dung dịch rửa tay sát khuẩn nên việc phải ra cổng là rất bất tiện.

“Tội nhất là những người già phải đi bộ thật xa mới ra được tới cổng để nhận hàng. Tôi thấy giao hàng chạy thẳng vào từng mỗi block họ cũng chẳng tiếp xúc được với ai (ngoài người nhận hàng) hay cái gì để tạo sự lây lan trong căn hộ mà đứng tập trung đông người ngay ngoài cổng bảo vệ mới là nguy cơ lây nhiễm cao”, chị H. bày tỏ.

Chỗ vui chơi của trẻ em ở Prosper Plaza cũng vắng vẻ hơn thường ngày

Ảnh: Đình Vy

 Tại chung cư Carina, chị L.P cũng tha thiết mong nhân viên bảo vệ trợ giúp cư dân block A về việc giao nhận hàng. Chị kể: “Hôm nay mình có đặt Grab giao đồ ăn, thời gian từ lúc shipper gọi đến lúc mình đi xuống lấy và về là 22 phút, mình đi bộ xa nóng ran cũng quạu, xuống thấy shipper chờ lâu mặt còn quạo hơn mình!

Còn đặt shipper để giao đồ thì khỏi nói, đặt 2 người không ai chờ nổi đành huỷ đơn, dù chị đã vừa đi vừa chạy”.Đồng quan điểm, chị L.A kể, chị đã xuống làm việc với BQL căn hộ về quy định cấm shipper này.

Chị cho biết không gật đầu đồng ý với quy định này vì người đi giao gas, giao nước vẫn được cho vào, còn shipper giao đồ nhẹ thì không được vào. “Nếu cấm shipper thì phải cấm hết, chứ người cấm người cho vào thì không dành được mục đích”, chị L.A nêu ý kiến.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.