Tinh dầu mù u – dược liệu dân gian

0
13

Tinh dầu thiên nhiên U mù đã được biết đến từ hàng ngàn năm trước đây tại các đảo Tahiti. Mu u có nhiều loại, bao gồm mù u sự quan tâm nhiều nhất, quả nhỏ gọi là Tamanu hạt dầu màu xanh lá cây, có mùi thơm. U mù cũng là một dược liệu dân gian sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

tinh dau

DẦU SỬ DỤNG MÙ U văn hóa dân gian

Từ thời xa xưa, con người đã sớm phát hiện các hạt Tahiti khô u Blind chứa dầu chiết xuất và tìm cách để sử dụng trong việc chăm sóc và bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại như ánh sáng mặt trời, độ ẩm cao, biển gió.

Qua kinh nghiệm thực tế, dầu Mù u đã trở thành phương thuốc và mỹ phẩm chăm sóc dân gian để bảo vệ da, là một sản phẩm tự nhiên giúp chống nắng và dưỡng ẩm. Với công việc của mình, nó đã được ghi nhận bảo vệ cây Mù u, thu hái hạt giống và thấy rằng món quà quý giá của thiên nhiên. Phụ nữ Mu u Tahiti kem dưỡng ẩm da hàng ngày dầu, làm cho mỹ phẩm áp dụng cho mặt và cơ thể.

SỬ DỤNG DẦU MÙ U

Theo y học cổ truyền, dầu Mù u mạnh giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, viêm khớp và đau dây thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp đã bắt đầu nghiên cứu về ảnh hưởng địa phương của dầu trên da khối u và ghi Blind đặc tính chữa bệnh của da của nó. Văn học Pháp đã ghi rất nhiều trường hợp sử dụng thành công trong điều trị các bệnh lý dầu Mu u da. Thông thường, một người phụ nữ tại bệnh viện St. Louis tại Paris với tình trạng loét hoại tử chân không lành và loại bỏ chân dai dẳng là không thể tránh khỏi. Trong khi chờ đợi chân cắt, bệnh nhân được kê hàng ngày lên u dầu mù. Kết quả vết thương lành dần và chữa bệnh, chỉ để lại một vết sẹo phẳng nhỏ. Trong các trường hợp khác, dầu Mù u đã sử dụng thành công để chữa lành vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang

HÓA THÀNH PHẦN CỦA DẦU MÙ U

Mu dầu u có chứa lipid 3 nhóm cơ bản: chất béo trung tính, glycolipid và phospholipid; Một axit béo được gọi là acid calophyllic; Một vòng chịu lactone và một chất kháng sinh chống viêm không steroid gọi Calophyllolide. Ngoài ra còn có Coumarine chống viêm đã tạo ra các hoạt động bảo vệ sức khỏe. Vì vậy, u dầu mù có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau. Tính năng trên chữa bệnh và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

DẦU VÀ HOÀN THÀNH TẠI BLIND U THỊ TRƯỜNG

Từ những năm 20 của thế kỷ trước, dầu đã được sử dụng trong Mu u Fiji để làm giảm đau thần kinh trong bệnh phong. Chị Marie-Suzanne St. Mary dầu được sử dụng trong Mu u (gọi Dolno, nghĩa là không đau) để thắp sáng những người phung tổn thương và cho kết quả tốt hơn. Từ kết quả lâm sàng tại Fiji, dầu Mù u nhanh chóng được nghiên cứu ở Pháp vào những năm 30 để điều trị đau thần kinh và tiếp tục được quan tâm về tác dụng vào việc chữa bệnh.

Tinh Dầu thơm Mu u được sử dụng trong da nhờ y tế và mỹ phẩm thẩm thấu qua da tốt, mùi tốt, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm trong nước (dầu massage), kem, mỹ phẩm và pommad phẩm khác. u dầu mù có tiềm năng lớn trong thị trường của các sản phẩm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và da liễu.

– Các nghiên cứu khoa học liên quan đến dầu Mu u đã có từ năm 1920, nhưng nhiều năm sau đó được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là tại Tahiti – nơi mà dầu được bán trên thị trường u mù cho các dịch vụ chăm sóc chính ngoài đẹp và hỗ trợ da.

Olive Oil and Vitamin E for Spa Recipe

– Tại châu Âu, liệu một sản phẩm mới nhưng u công ty dầu mù đã được bao gồm trong công thức sản phẩm. Dầu Mu u có thể được sử dụng nguyên chất hoặc pha loãng 50% với dầu dừa hoặc dung môi thích hợp khác mà không làm giảm hiệu lực.

– Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dầu Mu sử dụng u phải trong sạch để đảm bảo phù hợp với mọi loại da, hấp thu nhanh, làm mềm da mà không để lại dấu vết của dầu trơn tru.

– Trong tương lai, có lẽ u dầu mù kết hợp với vitamin E, lô hội vera (lô hội, tin tức lô hội) để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da. Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất dầu đóng chai Mu u như Công ty Thiên Nhiên Natural Oil, Botanicals Active, tinh khiết Botanicals thế giới …

– Một số nghiên cứu khoa học về dầu Mù u đã được công bố ở châu Âu và Mỹ. Nó cũng phối hợp u dầu mù với các chất khác để sản xuất mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem, dầu massage. Ở nước ta cũng đã có những trăn – chai 15ml u Mu. Trong tương lai, các sản phẩm có chứa dầu Mù u để điều trị và làm đẹp da có thể tạo ra một thị trường tiềm năng.

Xem thêm: Mỹ phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.