Tiềm năng cùng với thách thức khi vay vốn bank đầu tư bất động sản

Lưu bản nháp tự động

 Tiềm năng và thách thức khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

Tiềm năng:

Không sai khi nói rằng, thị trường bất động sản đang là 1 trong những ngành đầu tư đầy tiềm lực với khả năng sinh lợi nhuận không hề nhỏ. Nếu như xã hội vẫn không ngừng phát triển và tiến bộ vượt bậc như hiện nay thì thị trường bất động sản cũng vẫn luôn có sức hút khó cưỡng đối với các nhà đầu tư. Nếu như có thể tìm hiểu thật kỹ càng và có những chiến lược đúng đắn, chắc chắn việc vay vốn để đầu tư vào bất động sản sẽ thu lại được không ít lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Thách thức:

Song song với những tiềm năng kể trên, vẫn còn tồn tại những thách thức mà các nhà đầu tư sẽ phải nhìn thấy đó chính là việc các ngân hàng đang siết chặt vòng vốn. Điều này trở thành điều bất lợi đối với các nhà đầu tư, nhất là những người mới vào nghề còn đang gặp nhiều bỡ ngỡ.


Hơn thế nữa, mọi người đều biết rằng để vay được một khoản đầu tư lớn cho bất động sản thì mức lãi suất phải trả là một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để trả số vốn đã vay thì không có gì đáng nói, Mặc dù vậy nếu nhà đầu tư làm ăn thua lỗ thì chắc chắn sẽ phải gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ. Do vậy, cần phải tính toán và lên kế hoạch thật kỹ trước mỗi quyết định vay vốn đầu tư, tốt hơn hết nên có các biện pháp để đối phó với mỗi trường hợp không may xảy ra. 

 Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản an toàn

Làm sao để vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản một cách an toàn chắc chắn là điều mà ai cũng băn khoăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản mà tôi đã tổng hợp và chắt lọc nhằm chia sẻ tới các bạn.

Để đầu tư sinh lời, tốt bạn nên chọn những bất động sản có nhiều điều kiện tốt để phát triển, từ đó việc đầu tư mới thực sự trở nên hiệu quả và thu được một mức lợi nhuận như mong muốn. Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn những bất động sản nằm ở những khu vực có giao thông thuận lợi, dễ di chuyển. Bởi những khu vực này thường có lượng người qua lại và tập trung lớn, chắc chắn việc đầu tư sẽ thu về nhiều lợi nhuận.


Điều thứ hai không thể bỏ qua chính là những khu vực có dân cư đông đúc, có lượng người thường xuyên lui tới và qua lại lớn. Lý do để những khu vực này trở thành “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư là bởi vì những khu vực có đông người dân sinh sống thường sẽ có đầy đủ những yếu tố cần thiết và quan trọng để đầu tư và phát triển. Hơn thế nữa, bất động sản tại những khu vực này cũng được quan tâm và chú ý nhiều hơn.

Lưu bản nháp tự động


Cần lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản thích hợp để tránh khủng hoảng rủi ro


Thứ ba, ngoài việc quan tâm đến những bất động sản có tương đối nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển thì những vấn đề liên quan đến pháp luật và tính minh bạch của bất động sản đó cũng là điều không thể không nhắc đến. Nên tìm 1hiểu thật cẩn thận về các giấy tờ pháp lý của bất động sản mà bạn muốn đầu tư vì chỉ cần có những sơ suất nhỏ là bạn đã mắc phải những chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu. Chính vì như thế, các giấy tờ như sổ đỏ, giấy phép kinh doanh,…cần phải được xem xét và xác nhận kỹ càng.

Vấn đề tiếp theo chắc hẳn là điều mà mỗi người đều vô cùng quan tâm khi vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản, đó chính là giá cả của sản phẩm. Khi tiến hành thương lượng chi phí, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có lĩnh vực chuyên môn cao hoặc tìm hiểu thật kỹ càng về việc mức giá có phù hợp hay không trước khi đi đến thỏa thuận. Mách bạn một mẹo nhỏ để khi mua bất động sản không bị người bán “chặt chém” chính là không nên tỏ ra quá yêu thích về bất động sản mình đã chọn bởi đa số người sẽ lợi dụng sự yêu thích của bạn để nâng cao giá thành sản phẩm. Tuy chỉ là một mẹo nhỏ nhưng lại đem đến các hiệu quả không ngờ trong việc giúp bạn mua được sản phẩm với mức chi phí tốt nhất.

Một kinh nghiệm khác nữa mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản chính là không nên vay vốn đầu tư quá lớn. số vốn vay chỉ nên nằm trong khoảng dưới 40% số tiền đầu tư bất động sản. Bởi lẽ, vấn đề này sẽ giúp bạn giảm được khoản nợ lãi mỗi tháng, đồng thời cũng giúp cho bản thân cảm thấy bớt áp lực hơn.

Hãy chọn nhưng nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện trước khi có ý định đầu tư bất động sản


Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng CMND – Hộ khẩu nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.