Thơm ngon ốc bươu xào dưa cải

Những cơn mưa đầu mùa về là mùa ốc bươu đồng sinh sôi. Đây là quà dân gian, dễ tìm, dễ chế biến, món đậm đà nhất là ốc bươu xào dưa cải.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 300 g ốc bươu đồng đã làm sẵn, 200 g cải muối chua, sả, ớt, gừng, ớt tươi, tiêu, muối, bột nêm…

Xem thêm: quan oc gia re sai gon tại đây.

Nguyên liệu món ốc xào cải chua cần được sơ chế kĩ lưỡng. Ảnh: Khánh Ly

Ốc bươu dễ tìm ở các chợ, thịt đã làm sẵn, tươi ngon. Ốc mua về ngâm khoảng nửa giờ trong nước vo gạo để nhả chất nhờn, đảm bảo ốc sạch nhất. Vớt ốc để ráo nước. Gừng, tỏi, sả, ớt thái mỏng, băm nhỏ để ướp chung với mọi gia vị muối, tiêu, chút dầu ăn, bột nêm… trong vòng nửa tiếng cho ốc thật ngấm.

Dưa chua ngâm và rửa kỹ lại, thái thành những miếng vừa ăn, vắt ráo nước. Khử dầu chín, cho chút hành băm nhuyễn để dậy mùi thơm, cho ốc vào xào, để lửa đều. Các gia vị nóng bắt đầu tỏa ra mùi thơm. Gia vị sẽ giúp kiềm chế vị tanh đặc trưng từ ốc, giúp tăng khẩu vị nhiều hơn. Ốc chín đều, cho cải chua vào nấu thật ngấm gia vị. Nêm lần nữa và tắt bếp. Ốc bươu nên ăn nóng để đảm bảo mùi vị thơm ngon.

Món ăn ngon khi dùng với cơm nóng. Ảnh: Khánh Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.