Tặng hoa thu hải đường có ý nghĩa gì ?

Auto Draft

Thật thiếu sót cho những ai trót say mê sắc màu rực rỡ và cuốn hút của hoa Thu Hải Đường mà lại không hề biết ý nghĩa sâu sắc đằng sau vẻ đẹp của việc tặng hoa thu hải đường ấy. Đó là những ý nghĩa thú vị mang thông điệp ngọt ngào từ trái tim.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Qua sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Tặng hoa thu hải đường có ý nghĩa gì ?

Ban đầu, Thu Hải Đường chỉ nở rộ mỗi độ xuân về khiến người yêu hoa đều hiếu kỳ về tên gọi có vẻ “ngược đời” của chúng. Về sau, với sự đi lên của khoa học, Thu Hải Đường khoe sắc quanh năm và được dùng để trang trí nhà cửa, sân vườn hay làm quà tặng trong vô số dịp. mặc dù thế, cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà tên hoa chứa đựng của mùa mang nhiều xúc cảm nhất.

Những người yêu hoa giải thích rằng, Thu là mùa đẹp nhất của đất trời – khi vạn vật đã trải qua những non nớt, mỏng manh; những sôi nổi, đam mê đủ để chiêm nghiệm cho cuộc hành trình dài trong đời sống của mình. Và Thu Hải Đường cũng như vậy! Nếu đã từng có lần đem Thu Hải Đường về trưng trong nhà, bạn sẽ thấy ban đầu, những nụ hoa mới hé còn khép nép, rụt rè. Càng trưng lâu hoa càng thắm màu cho đến lúc kết thúc vòng đời. Đặc biệt hoa thay nhau nở và rụng liên tục giống như những chiếc lá mùa Thu rơi khiến người yêu hoa tin rằng “trưng Thu Hải Đường trong nhà là mang mùa Thu đậu trên cành không bao giờ dứt”. Cũng vì lẽ đó mà Thu Hải Đường mang ý nghĩa sâu sắc của sự lãng mạn và quan tâm.

Auto Draft
 

Ở Châu Âu, khi tặng nhau một chậu hoa Thu Hải Đường nghĩa là bạn đã gửi đến người nhận sự quan tâm, chăm sóc thầm lặng của mình cùng lời nhắn nhủ “Hãy bảo trọng anh/em nhé!”. Người ta còn tin rằng, những ai yêu Thu Hải Đường là người có tâm hồn sắc sảo nhưng không thiếu anh dũng, quyết đoán. Đó là những người sống theo đẳng cấp và sang trọng tươi trẻ và nhiệt huyết, dễ gây được cảm tình với những người xung quanh. mặc dù vậy, họ cũng chính là những người có đời sống nội tâm sâu sắc và nhạy cảm y như chính loài hoa mà họ yêu thích vậy.

Ngoài ra, đối với từng sắc màu, hoa Thu Hải Đường còn mang trong mình 1 ý nghĩa sâu sắc rất riêng. Màu cam tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc. Màu đỏ mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có còn màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ… mặc dù, ngay cả khi bạn không hiểu hết được ý nghĩa sâu sắc từng màu sắc của Thu Hải Đường thì chỉ cần bạn trao tặng một chậu hoa có màu sắc bất kỳ cho người yêu dấu hay đơn giản dễ dàng chỉ là trang trí môi trường sống, Thu Hải Đường cũng trở thành mang đến cho người nhận niềm vui, sức sống nhờ vẻ đẹp tuyệt vời của mình.

Trên đây chính là là tất cả những ý nghĩa sâu sắc thú vị khi nhắc tới hoa Thu Hải Đường. Còn đối với bạn loài hoa này có ý nghĩa đặc biệt gì, tặng hoa thu hải đường trong trường hợp nào ? còn đối với chúng tôi loài hoa này rất tương thích để làm hoa tặng sinh nhật Hãy chia sẻ với chúng tôi ở trong phần Comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.