Tầm quan trọng của bãi xe tự động với hệ thống giao thông tĩnh

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khái niệm giải pháp liên lạc tĩnh có nhẽ còn xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Trên thực tại liên lạc tĩnh rất quen thuộc với mọi người, đó chính là các bến, bãi đỗ xe công cộng. Kết cấu hạ tầng liên lạc thành thị không thể thiếu được những đối tượng này. Ở bài viết này, chúng tôi muốn nói đến bãi giữ xe thông minh, một trong những giải pháp tự động cho bãi xe quy mô lớn được vận dụng rộng rãi bây chừ.

Xem thêm: thanh chắn barie thanh chắn hàng rào tại đây.

1. Thiếu hụt trầm trọng giải pháp liên lạc tĩnh tại các thành thị lớn

Hệ thống giao thông xét về mặt thuộc tính được chia thành 2 phần là giao thông động và liên lạc tĩnh. liên lạc động là những nhân tố trực tiếp tham dự hoạt động liên lạc như: các dụng cụ liên lạc, người tham gia giao thông, đường xá, đèn liên lạc, các thiết bị liên lạc… Còn giao thông tĩnh là hết thảy cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho liên lạc nhưng không trực tiếp dự vào quá trình giao thông. liên lạc tĩnh quy mô lớn là bến xe, bến tàu, bến cảng; còn quy mô nhỏ là bãi đỗ xe, nơi gửi xe…

Auto Draft

Bãi giữ xe sáng ý bằng thẻ từ tại tầng hầm chung cư

Theo tổng hợp từ nhiều nguồn khảo sát thì hệ thống liên lạc tĩnh của thị thành Hà Nội chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân. Trong đó, thiết nhất là các bãi đỗ xe quy mô, an toàn và tiện nghi cho người dân.
Số lượng phương tiện tham gia liên lạc đường bộ tại  các thành thị ngày một nhiều lên nhưng các bãi đỗ xe chất lượng, an toàn thì lại không có bao nhiêu. Tình trạng người dân đỗ xe tràn lan trên các vỉa hè, thậm chí tràn cả xuống lòng đường không phải hiếm gặp.

2. Bãi đỗ xe tự động APS cho các thành thị lớn

Các bãi đỗ xe truyền thống không chỉ thiếu an toàn mà còn gây ô nhiễm môi trường thành phố. hiện nay, sự xuất hiện của các bãi đỗ xe sáng ý được ứng dụng công nghệ nhận dạng tự động đã khắc phục những nhược điểm của bãi xe truyền thống.

+ Với xe máy, đó chính là hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được ứng dụng cho các bãi xe dưới tầng hầm của các khu chung cư, trọng điểm thương nghiệp, khu công nghiệp… hệ thống này không chỉ thắt chặt an ninh đảm bảo an toàn cho các công cụ mà còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các chủ đầu tư. Trong khi vé giấy có nhiều thiếu sót (ô nhiễm môi trường, dễ bị kẻ gian lấy mất xe vì trên đó có thông tin về biển số) thì thẻ từ nhận dạng sáng dạ không hiển thị bất cứ thông báo nào của dụng cụ trên bề mặt thẻ. Khách gửi xe có thể yên tâm về xe của mình khi được gửi trong bãi. Kể cả nếu bạn có làm mất thẻ từ thì kẻ gian cũng chẳng thể biết được chiếc thẻ đó là dành cho xe có biển số nào, chỉ cần bạn thông báo với viên chức bãi xe thì mã thẻ sẽ bị xóa bỏ trên hệ thống.
 

Bãi giữ xe tầng tự động cho ô tô

+ Với ô tô, phải nói đến hệ thống đỗ xe tầng tự động vận hành bằng cầu thang máy cơ khí. Hệ thống này có ưu điểm là tăng gấp 20 lần số lượng ô tô trên cùng một diện tích. Chủ xe chỉ cần tài xế vào đúng vị trí, sau đó hệ thống thang máy cơ khí sẽ nâng xe lên các tầng, người lái chỉ cần giữ đúng thẻ từ có chứa thông báo về dụng cụ của mình. Xe ô tô của bạn sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt song song cũng được bảo đảm tránh khỏi các nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. Đặc biệt, các nhà phát triển thành phố đánh giá cao hệ thống đỗ xe tự động APS này vì các công cụ được vận hành tự động nên không thải khói gây ô nhiễm không khí.

Hệ thống liên lạc tĩnh nói chung và bãi đỗ xe tự động nói riêng không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cho các đô thị mà còn giúp bảo vệ môi trường sống, nâng cao hình ảnh văn minh lịch sự của đô thị trong mắt các du khách nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.