Tai nghe không dây của iPhone 7 sẽ kết nối theo chuẩn riêng

Thay vì qua Bluetooth, tai nghe không dây "AirPods" cho iPhone 7 sẽ kết nối theo chuẩn riêng do Apple tạo ra nhằm mang lại chất lượng âm thanh cao hơn.

Nhà phân tách Ming-Chi Kuo của KGI Securities, người đã đưa ra rất nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị của Apple, vừa hé lộ thông tin về mẫu tai nghe không dây mới cho iPhone 7. Với tên gọi là "AirPods", phụ kiện này sẽ giao dịch với iPhone phê duyệt giao thức kết nối không dây độc quyền do hãng tự phát triển thay vì Bluetooth ngày nay "không đủ tiêu chuẩn".

Xem thêm: Thiet bi chuyen doi HDMI VGA tại đây.

Tai nghe không dây của Apple sẽ kết nối với iPhone 7 theo chuẩn giao tiếp mới thay vì bluetooth.

Cụ thể, Apple đã tích hợp vào iPhone 7 một chip điều khiển có phương thức giao tiếp hao hao Bluetooth nhưng cho tốc độ truyền cao hơn, tùng tiệm điện năng hơn. Theo Kuo, chip này sẽ được sản xuất bởi TSMC, công ty đang cung cấp vi xử lý A10 cho iPhone.

Với kết nối mới, Kuo cho rằng chất lượng âm thanh không dây trên iPhone 7 sẽ tốt hơn, cũng như giúp người dùng có thêm tuyển lựa nghe nhạc qua tai nghe không dây trong bối cảnh Apple vừa loại bỏ lỗ cắm giắc 3,5mm và tích hợp nó vào cổng Lightning. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chuẩn này sẽ tương xứng với mọi tai nghe bluetooth, hay chỉ cho "AirPods".

Những tin đồn gần đây cho biết, iPhone 7 ra mắt đi kèm tai nghe EarPods với giắc cắm Lightning bên trong hộp. Có thể, Apple sẽ cung cấp thêm một thiết bị chuyển đổi từ Lightning sang 3,5mm cho phép người dùng dùng các tai nghe ngoài. Trong khi đó, tai nghe "AirPods" sẽ được bán riêng.

iPhone 7 và 7 Plus sẽ được ban bố trong sự kiện ngày 7/9 tại trung tâm Bill Graham Civic Auditorium ở San Francisco (Mỹ). Bên cạnh iPhone, Apple có thể sẽ giới thiệu chi tiết hơn về iOS 10, Apple Watch kiểu mới và có thể cả MacBook mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.