Sở GTVT vào cuộc vấn đề lập barie thu tiền ở Thanh Hóa

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày 20/2, ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, đang xác minh làm rõ việc chính quyền xã Hoàng Sơn (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) cho người dân tự ý lập barie thu tiền xe tải.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Như Báo Giao thông đã thông tin, trong khoảng thời gian vừa qua, nhiều chủ xe và lái xe tải chở VLXD bức xúc phản ánh, họ phải đóng 20 nghìn đồng/1 lượt cho chính quyền xã khi đi qua đoạn đường thuộc thôn Thanh Liêm, xã Hoàng Sơn (huyện Nông Cống). Vị trí lập barie thu tiền của các phương tiện hoạt động vận tải chỉ cách cổng UBND xã Hoàng Sơn khoảng 40m, án ngữ ngay lối vào duy nhất cụm công nghiệp Hoàng Sơn. Nhiều người dân cho biết, sự việc này do UBND xã Hoàng Sơn hợp đồng với 1 hộ dân gần đó trực tiếp đứng ra thu tiền của các phương tiện tiếp nối nộp về xã.

Auto Draft

Người phụ nữ mặc áo đỏ đứng ra thu tiền trước barie gần UBND xã Hoàng Sơn

Ông Lê Đình Nhiều – Chủ tịch UBND xã Hoàng Sơn thừa nhận: Việc lập barie là đúng, chính xác là để thu phí đối với các phương tiện vận tải đi qua đường vào Cụm công nghiệp Hoàng Sơn. “Mục đích của việc thu tiền này là để có nguồn kinh phí nâng cấp, duy tu bảo dưỡng đường. Vì đó là đường liên thôn do chúng tôi làm, kinh phí duy tu bảo dưỡng lại không có”, ông Nhiều phân tích và lý giải.

Cũng theo ông Nhiều, việc thu tiền của xe tải qua đây có từ những năm 2013. Qua đấu thầu công khai có 1 hộ dân đứng ra nhận làm và nộp về cho xã 91 triệu đồng/1 năm. Mức “phí” các lần xe tải đi qua dao động từ 10-20 nghìn đồng/ lượt tùy thuộc vào tải trọng của xe. Việc lập barie thu tiền có những năm 2013 sau khi cải sinh 1,1km đường với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Liên quan đến sự việc này, ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi Báo Giao thông nêu sự việc, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa đã yêu cầu lực lượng TTGT xác minh nội dung bài báo. Ngay sau đó, tôi cũng đã cử 1 đoàn công tác vào xã Hoàng Sơn để làm rõ việc thu tiền này. Qua xác minh sơ bộ thì nội dung bài báo nêu là đúng, có việc lập barie thu tiền của các xe tải. Hiện, chúng tôi cũng đang làm việc với UBND xã để nắm rõ trọng trách và thu thập các hợp đồng (nếu có) liên quan đến việc thu tiền, sau đó sẽ làm việc với UBND huyện Nông Cống”.

Cũng theo ông Trịnh Ngọc Minh, sau khi xác minh chính xác sự việc sẽ có báo cáo cụ thể lên cấp trên xem xét để có biện pháp khắc phục, xử lý.

 

Theo bao moi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.