Sáu lưu ý hỗ trợ Shipper tránh trường hợp lừa đảo lúc giao hàng

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đợt này thấy shipper bị lừa đảo nhiều quá. Mình sưu tầm được vài kinh nghiệm của các shipper lão luyện hy vọng giúp các bạn đỡ bị lừa khi đi giao hàng. Mình gọi người đi lừa là Cáo, người bị lừa là Gà nhé.

Xem thêm: Dịch vụ dat hang 1688 của nhanshiphang.vn tại đây.

1. Khi nhận hàng, gà nên xuất hiện kiểm tra xem là hàng gì. Nếu cáo cấm đoán mở. Các gà có thể từ chối nhận hàng.Trừ 1 số sản phẩm mỹ phẩm thì khó kiểm tra giá trị-lộ diện thì nhìn hộp đẹp đấy, nhưng có khi lại chỉ có mấy chục nghìn. Cái này thì gà phải quách tỉnh, nhìn mặt mũi của cáo mà cân nhắc. Mắt mà cứ đảo như rang lạc thì thôi từ chối ngay, anh không uống bia với lạc.

2. Khi nhận hàng, gà nên được gọi trước cho khách hàng luôn. Nhiều gà vội quá, định đi phục vụ thật nhanh còn nhận đơn khác, tự biến mình thành trâu, phi hùng hục gần đến nơi thì khách đi vắng. Gà chỉ còn đường tự vặt lông.

3. Với các món có giá trị tiền lớn (từ 1 triệu trở lên) gà hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi giao. Nếu quá sức mình thì không nhận cũng được. Đừng vì vài chục ngàn mà ôm quả đắng. Không cẩn thận là gà thành khỏa thân trên nóc tủ ngay.

Auto Draft

4. Khi nhận hàng, gà nên đến tận cửa hàng, hoặc địa điểm nhà riêng. Không nhận ngoài đường, chợ, khu vực hoang vu, hẻo lánh. Tất nhiên Cáo cao thủ thì vẫn có thể né bằng cách hẹn ở bên nhà bạn, hoặc nhà người khác của Cáo. Tuy vậy đã nắm rõ địa chỉ rồi, thì cứ tới mà phang nhiệt tình, kiểu gì cũng lòi ra chỗ trú ẩn của Cáo. Kinh nghiệm là xem nhà có đông người không, có ông bà già thì càng tốt, vì mấy ông bà già đó đôi khi chân chậm, chẳng chạy đi đâu được :)). Chắc cú nhất vẫn luôn là đến đấy thấy đang kinh doanh và kinh doanh đúng mặt hàng mình ship là yên tâm.

5. Gà nào mà muốn thoát kiếp gà, thì trước khi nhận ship nên tìm hiểu qua 1 chút về Cáo. Xem thân thế, website, xem lại 1 loạt thông tin cá nhân, album ảnh. Để nếu Cáo có chặn face book thì cũng có thông tin mà thịt.

6. Gà nào mà ship chuyên nghiệp, tinh ý sẽ thấy có 1 số cáo là cửa hàng chính hãng sự cần thuê ship. Ví dụ như mình, ngày nào cũng có 3-4 đơn đăng lên đây. Lần nào đăng đơn cũng là 1 địa chỉ lấy hàng duy nhất. Thì những người đó chắc chắn là cửa hàng kinh doanh vĩnh viễn. Gà nhận ship hàngcũng yên tâm hơn. rất có thể xin số điện thoại của cửa hàng hoặc gửi số điện thoại lại. Gà chỉ cần có 2-3 shop ruột gần nhà, bảo đảm doanh thu lúc nào cũng đều đều.

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng rất có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

Tuy vậy, nghề ship cũng có nhiều gian nan và khủng hoảng rủi ro. Bên cạnh việc phải đội nắng, đội mưa, di chuyển quãng đường dài chở hàng cho khách, họ còn thường gặp phải khách "bom", khách hàng tức giận, bị shop thiếu tôn trọng… Thậm chí, họ còn phải đối mặt với 1 loạt những mánh lừa của chủ shop và khách hàng

Theo shipaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.