Rau củ hết hàng, người dân mua vét sạch, kệ siêu thị không còn gì

Auto Draft

Những ngày này, khu vựa rau sạch, thực phẩm,… tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội tiếp tục trong tình trạng “cháy hàng”, quầy kệ trống trơn.
Sợ ra đường, đeo khẩu trang kéo đến siêu thị mua đồ ăn tích trữThứ 7 cuối cùng năm Kỷ Hợi, dân ùn ùn sắm Tết, siêu thị nghẹt thởHiệu thuốc dỗi, treo biển 'không bán khẩu trang, đừng hỏi'
Ghi nhận của PV.VietNamNet tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm vào giờ cao điểm (giờ tan ca làm việc buổu chiều) những thời nay, tình trạng “cháy hàng” thực phẩm rau củ quả tiếp tục xảy ra do 1 số ít người dân có tâm trí mua tích trữ để hạn chế ra ngoài nhiều.

Trên tay xách một túi rau gồm 2 củ su hào và 1 mớ rau cải, chị Đinh Thị Thanh Hiền ở Phố Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) than vãn, mấy ngày vừa mới đây cứ tầm hơn 5 giờ chiều xuống siêu thị đã hết sạch rau củ quả các loại. Hôm nay chị rút kinh nghiệm phải đi mua sớm hơn để hạnh phúc gia đình có rau ăn.

Theo chị Lê Ngọc Anh – nhân viên một cửa hàng thực phẩm ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), lượng rau quả tiêu thụ những ngày vừa mới đây tăng vọt do nhu cầu mua, tích trữ của người dân cao vào đúng mùa dịch, khách không mua nhanh chỉ một tiếng sau là hết sạch.

 

Auto Draft

Những ngày gần đây, quầy rau củ trong các siêu Thị Phần xuyên hết sạch hàng

 “Từ sau Tết, rau củ quả càng khan hiếm cho ảnh hưởng của trận mưa đá nên số lượng không có không ít. Cửa hàng nhập về từ sáng chỉ đến trưa là hết sạch. Rau quả, đồ ăn sẵn, đồ khô là những dòng sản phẩm bán chạy nhất, được đa số người dân lựa chọn đẻ ăn dần”, chị Ngọc Anh nói.

Trao đổi với báo chí về sự việc này, đại diện hệ thống siêu thị Vinmart thừa nhận, sau Tết, tại khu vực miền Bắc, một số siêu thị của Vinmart có hiện tượng người dân vào mua các mẫu sản phẩm thực phẩm tăng đột biến.

Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng cục bộ do học sinh được nghỉ học thêm 1 tuần trước diễn biến phức hợp của dịch bệnh lây lan viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra. Do đó, nhiều người dân đã đi mua nhiều thực phẩm để tích trữ sử dụng trong quá trình học sinh được nghỉ học.

Bên cạnh đó, nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả tại hệ thống siêu thị Vinmart nơi phía Bắc có thời điểm bị gián đoạn. Nguyên nhân là do trong Tết có xảy ra hiện tượng mưa đá, ảnh hưởng đến nguồn cung. Trong lúc đó, một phần các loại sản phẩm này được vận chuyển từ Đà Lạt ra Hà Nội cũng phải mất 1 ngày, nên đã xảy ra tình trạng trên.

Đại diện siêu thị Big C cũng cho biết, tại hệ thống siêu thị Big C khu vực phía Bắc, nguồn cung thực phẩm cần thiết như rau, củ, quả vẫn đáp ứng một cách đầy đủ phục vụ người tiêu dùng. Song, mẫu sản phẩm rau xanh tiêu thụ tăng mạnh hơn so với ngày thường

Đây là Tấm hình thường thấy trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi kể từ sau Tết Nguyên đán

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Cung cấp giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí. 

Quầy rau còn sót lại vài cây cải thảo

Quầy kệ trống trơn, rau củ đã hết sạch

nơi bày bán rau xanh chỉ còn lại các loại rau củ gia v

Vào giờ tan ca buổi chiều – giờ cao điểm để mọi người đi siêu thị mua rau về nấu cơm tối, nhưng các quầy rau chỉ còn lác đác vài loại rau củ

 

Một khách hàng đang lựa chọn lấy ít rau củ tại siêu thị

Tuy vậy, có một số ít siêu thị chưa đến mức "cháy hàng", rau xanh vẫn còn dù không dồi dào như trước Tết

Quầy trái cây, bánh ngọt cũng gầy sắp trống trơn

Khách mua nhiều, quầy mì tôm nhiều loại cũng chỉ còn lại vài ba gói

Tủ mát để thịt chỉ còn sót lại 4 khay thịt bò

 N.Thanh-N.Băng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.