Phương tiện giao thông qua các box thu phí đường bộ sẽ không dần dừng xe mua vé

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Với hệ thống thẻ E-TC, các xe sẽ không phải dừng lại mua vé qua trạm thu phí. Tiền sẽ bị trừ trực tiếp vào trương mục.
 Trong khoảng 2 năm tới, vơ hệ thống thu phí đường bộ sẽ áp dụng công nghệ tự động(Barrier tự động), các xe sẽ không phải dừng xe mua vé khi qua trạm thu phí. Gần nhất là từ 30.4 tới đây tại trạm thu phí trên QL1A đoạn qua Quảng Bình. Sáng nay, ngày 13.3, Bộ GTVT tổ chức “kiểm thử hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) và kiểm soát trọng tải xe trên Quốc Lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên” tại Trạm thu phí Km604+700 QL1 tỉnh Quảng Bình.Hoạt động này nhằm chuẩn bị cho việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống này, dự định bắt đầu từ ngày 30.4 tới tại trạm thu phí nói trên.

Ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: "hiện, một số trạm thu phí BOT tự động đang tiến hành xây dựng và khai hoang thí điểm. Việc vận dụng công nghệ mới này trong thời kì tới sẽ được á dụng tại thảy các trạm thu phí đường bộ trên cả nước. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện hơn cho lái xe.”Bộ GTVT sẽ thực hành thí điểm tại 3 trạm (trạm Hoàng Mai, trạm Km604+700 QL1 và trạm Km1813+650 đường Hồ Chí Minh). Sau đó, áp dụng đại trà tại 35 trạm thu phí trên QL1 đoạn từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và QL14 – đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Trong giai đoạn tiếp theo, Bộ sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tuần tự áp dụng công nghệ thu phí này cho tất tật các tuyến đường bộ trên toàn quốc, bao gồm cả hệ thống đường cao tốc – Thứ trưởng Trường cho hay.

 

Trạm thu phí tự động tại Km 604+700 QL1 tỉnh Quảng Bình dự định sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 30.4 tới đây.

Đại diện Công ty CP Tasco – đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết để sử dụng dịch vụ thu phí tự động này, chủ dụng cụ sẽ được phát một thẻ định danh E-tag (cấp miễn phí). Thẻ được dán lên kính trước xe và kèm theo một tài khoản thu phí để giao dịch.tài khoản này có thể dễ dàng nạp tiền bằng nhiều kênh như: nạp trực tiếp, qua mạng internet, qua ngân hàng, qua thẻ cào, gửi tin nhắn bằng điện thoại,…

 

 Hệ thống cảm biến thạch anh – công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới mà hiện nay đang được ứng dụng tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Khi xe đã dán thẻ E-tag chạy vào làn thu phí, hệ thống nhận mặt xe bằng công nghệ Laser sẽ kích hoạt camera chụp biển số và phát tín hiệu để đọc thẻ. Hình ảnh và thông báo được chuyển về trọng điểm dữ liệu để xử lý và thẩm tra số dư trương mục thu phí của xe.Nếu trương mục thu phí của xe đủ điều kiện để qua trạm, các thanh chắn barrier sẽ được mở tự động để xe đi qua. song song một tin nhắn SMS sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký của chủ dụng cụ thông báo xe vừa qua trạm.thời kì thực hiện chỉ khoảng 5 giây cho mỗi trường hợp xe lưu thông.

 

Khi tài khoản trong thẻ E-TC hết tiền thì tài xế vẫn có thể mua vé như thường nhật.

Trường hợp tài khoản thu phí của xe không đủ tiền hoặc xe không dán thẻ E-Tag, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ thu một dừng. Trong thời kì thí nghiệm, trạm vẫn tiến hành đồng thời thu phí một dừng và thu phí tự động. Mức phí là như nhau.Buổi thí nghiệm đã tiến hành với 4 loại xe và 6 cảnh huống. Những cảnh huống đặt ra được cho là sẽ bao quát được thực tiễn xảy ra khi đưa hệ thống vào hoạt động. Cũng tại các trạm cân, thu phí tự động này, hệ thống cân tải trọng xe tự động được lắp đặt bằng những thanh cảm ứng thạch anh chuẩn xác trên 99,99% sẽ cho kết quả tức thì khi xe qua trạm thu phí chừng hơn chục mét.

 

Khi các xe vi phạm tải trọng, tức tốc số liệu sẽ xuất ngày nay bảng điện tử cách trạm thu phí chừng 200m thông báo cho tài xế biết và cùng là cơ sở để lực lượng chức năng xử phạt.

Xem thêm : Các sản phẩm cổng kiểm soát lối đi bộ. của công ty PTH ViNa tại đây.

Việc cân trọng tải này lái xe không được biết. quơ dữ liệu về xe vi phạm quá trọng tải sẽ được cập nhật về trung tâm dữ liệu với hệ thống tự động. Hệ thống dữ liệu này sẽ là cứ để các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp theo dõi và quản lý chặt việc xe di chuyển và chở hàng hóa.Đồng thời, những dữ liệu xác thực từng giây, từng phút này sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng tiến hành phạt nguội.Tuy nhiên, hiện nay, nhiều quan điểm tỏ ra băn khoăn về việc thực hành phạt nguội từ dữ liệu này sẽ ra sao? Nhiều đơn vị tính sổ tiền phí cầu đường cho xe với các quy định hiện hành nhưng khi ứng dụng công nghệ mới này sẽ không có vé thì sẽ khó cho doanh nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.