Phần mềm kế toán nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

phan mem ke toan

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi nói về việc lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp, tin tức tốt là chúng ta có rất nhiều tuyển lựa. Nhưng làm thế nào để quyết định loại nào tốt nhất? Câu giải đáp sẽ tùy thuộc vào mục đích kinh dinh của doanh nghiệp.

phan mem ke toan

Có hai loại phần mềm kế toán chính: theo ngành nghề và theo quy mô

Trong khi phần mềm kế toán theo ngành nghề sẽ cung cấp nhiều chức năng tùy biến cho doanh nghiệp, nhưng thường đắt hơn trong cả việc mua và tổn phí hỗ trợ dùng sau này.
Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về Dich vu ke toan nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm kế toán theo quy mô nói chung sẽ là chọn lọc tốt nhất cho các thương gia vày vừa có thể tần tiện tiền ban đầu khi mua trọn gói với giá thành thấp hơn, song song uổng bảo hành, bảo trì, tương trợ để điều chỉnh đáp ứng nhu cầu của doanh nghiêp cũng sẽ thấp hơn.

Để giúp bạn tuyển lựa gói phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp, đây là 7 điều bạn cần xem xét trước khi quyết định:

Quy mô doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có quy mô doanh thu 1 tỷ /năm có nhu cầu rất khác với các doanh nghiệp quy mô hàng chục tỷ đồng. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 20 tỷ đồng/năm, đừng quá chi nhiều tiền vào các phần mềm kế toán vì nó chỉ làm phức tạp hơn so với nhu cầu thực tiễn.

Ngành nghề bạn dự

Doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào? Một số nghành đòi hỏi những phần mềm chuyên dụng, được thiết kế cho chuyên nghành cụ thể của doanh nghiệp. Hầu hết, những phần mềm theo nghành nghề sẽ đắt hơn, nhưng lợi ích đem lại có thể lớn hơn hoài bỏ ra, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi mua.

Các chức năng bạn cần

Bạn cần những chức năng gì trong phần mềm? Một số phần mềm thiết kế rất cơ bản, chỉ có một đôi chức năng ghi chép số sách, số khác thì có thêm các chức năng như quản lý tài chính, lập hóa đơn, liên kết nhà băng trực tuyến và nhiều thành phần khác.

Khả năng hỗ trợ

Mua phần mềm mới chỉ là bước trước hết trong quá trình dùng. Điều quan trọng là bạn có nhận được sự tương trợ khi cần, bao gồm việc có nhân viên tham mưu tại địa bàn hay không, tương trợ qua internet, điện thoại, được đào tạo và hướng dẫn dùng hay không.

Nguồn lực tài chính

Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho phần mềm kế toán? Với mỗi khoản đầu tư của doanh nghiệp đều cần phân tách phí – ích lợi đạt được. Khi tìm hiểu các tuyển lựa có sẵn, cần cân nhắc cái nào mang lại sự hợp cao nhất cho nhu cầu so với số tiền bỏ ra.

Lời khuyên từ kế toán chuyên nghiệp

Một điều quan trọng nữa là kế toán của bạn phải ủng hộ việc mua phần mềm đó vày anh/cô ấy sẽ là một trong những nơi mà bạn sẽ phải dựa vào khi sử dụng phần mềm đó. Thêm vào đó, kế toán cũng phải xác nhận họ có thể sử dụng các chức năng trong phần mềm để cung cấp bất kỳ báo cáo hay thông tin nào bạn cần sau này.

Tuy nhiên, thật không may là một số gói phần mềm trên thị trường không đích thực đầy đủ các chức năng như đợi mong của người kế toán. Nếu vậy, bạn có thể mong muốn ngần được người kế toán mà dùng thành thục phần mềm kế toán đã mua cốt để kế toán đó hợp với doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào cảnh huống, bạn có thể lựa chọn kế toán chuyên nghiệp hay phần mềm kế toán trước, rồi sau đó mới tìm cách để có được sự ăn nhập. Chìa khóa ở đây là phải để cho kế toán của bạn và phần mềm làm việc ăn rơ để đóng ghóp cho thành công chung.

Dễ sử dụng

Khi tiến hành lựa chọn, khía cạnh này thường bị bỏ qua, dù nó cực kỳ quan yếu cần phải xem xét. Bất kể phần mềm đó sạch hay đắt thế nào, nếu nó quá kềnh càng hoặc quá khó để học, bạn không nên sử dụng nó. Cho nên đừng quá nhiệt thành khi mua gói phần mềm cung cấp những thứ phụ thêm mà bạn không cần đến. Giữ mọi thứ thật đơn giản, tụ hợp vào nhu cầu doanh nghiệp và dạo chương trình có giao diện dễ dùng đồng thời cung cấp chức năng nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển sau này.

Trên đây là 7 góc cạnh đóng vai trò quan trọng cho việc nghiên cứuvà chọn lọc gói phần mềm kế toán. Hãy nhớ, điều quan yếu là bạn tìm được công cụ chuẩn xác để tương trợ trong việc quản lý doanh nghiệp, và giá thành không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. quan trọng là tìm được sự thích hợp theo nhu cầu doanh nghiệp và dễ sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.