Nơi hoa hồng tuyệt sắc nở rộ đầy đường làm người Hà Nội phát… hờn

Auto Draft

Mấy trong ngày hôm qua, đa số người dân Hà Nội nói riêng và du khách thập phương nói chung đang xôn xao với Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và anh em diễn ra tại Hà Nội.

Mới đây một người con Hà Nội sống ở Melbourne – Bang Victoria Úc đã chia sẻ những con đường hoa hồng tại một nơi mà trái ngược hoàn toàn với những gì ở VN đang được coi là “hót hòn họt”.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Quà sinh nhật Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Đó là FB Tran Hong Minh, một người đang ở Bang Victoria (Úc) chia sẻ: “Nhiều loài hoa hồng khác nhau rất bắt mắt, ở nước Australia khu chị ở phần nhiều các hộ GĐ đều trồng hoa hồng như là 1 trong nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây”.

 Thời gian chị ở Úc đi khắp nơi ở đâu cũng đều là hoa hồng, mà không chỉ có một loại: “Chỉ cần đi một con đường thôi cũng đủ ngắm các loại hoa hồng khác nhau”.

Ở phương Tây người dân rất chuộng hoa hồng. Hoa hồng là biểu tượng của sự tinh khiết mà thanh cao, lãng mạn mà quí phái, cổ điển mà lịch lãm.Với thực tế ở VN như vậy thì việc một Lễ hội hoa hồng Bulgaria với hơn 300 loài không giống nhau đang diễn ra được đông đảo người Việt mong ngóng là điều dễ hiểu.

Những Tấm hình hoa hồng nở đầy đường tại Bang Victoria Úc được chị Trần Hồng Minh chia sẻ trên trang cá nhân:

Auto Draft
Hoa hồng được trồng khắp khu phố, dân cư Bang Victoria Úc


Do khí hậu thuận lợi nên giống hồng được trồng tại chỗ này trở nên xanh tốt và hoa nở rất to


Hoa hồng được trồng ngay bên trong khuôn viên khu cư dân


Hồng được trồng để làm hàng rào thay cho làm tường bê tông


Sắc hương hoa hồng tràn trề khu phố

 Khác với ở Việt Nam: “Ở Úc hoa hồng nhiều quá nên đôi khi còn bị dị ứng mùi hương. Nhiều gia đình trồng hoa hồng làm thành những hàng rào thay cho tường bê tông”.


Có rất nhiều giống hồng xuất xứ từ Bulgaria


Chị Minh chia sẻ“Khi mới tới Úc  nhìn thấy tôi ham lắm, thích lắm, vô cùng thỏa mãn khi được ngắm những bông hoa xinh đẹp mọi lúc mọi nơi


Đúng là mở mắt ra là mùi hương hoa hồng nồng dịu đến nỗi “không cần chồng tặng cho nữa”( Chị Minh kể)

 Ở Úc hoa hồng bán rất đắt nhưng đường phố lại ngập tràn vô số loài hoa hồng. Ngày nào cũng sẽ được ngắm hoa , mở mắt ra là mùi hương hoa hồng nồng nàn đến nỗi “không cần chồng tặng cho nữa”.

Bài: Hòa Nguyễn – Huy Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.