Những mẹo tìm kiếm trên google đâu phải ai cũng biết

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong kỷ nguyên công nghệ tiên tiến và kết nối Internet vận tốc cao, bạn có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào. Tuy nhiên, bạn cần sàng lọc lượng lớn kiến thức để có được thông tin cần nhất, điều đó có thể mất hàng giờ. Sau đây là tổng hợp phương pháp hiệu quả để tìm kiếm chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tại đây.

1. Tìm kiếm a hoặc b

Nếu bạn không chắc chắn nhớ đúng thông tin hoặc tên cần tìm kiếm, hãy chỉ dễ dàng và đơn giản thêm một vài dấu hiệu như dấu "" hay chữ "or" giữa các từ khóa bạn băn khoăn để dễ dàng tìm ra kết quả hợp lý nhất.

2. Tìm kiếm bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa

Nếu bạn cần tìm website về một chủ đề nào đó hơn là website chứa một cụm từ cụ thể, hãy thêm ký hiệu "~" vào giữa các từ cùng một đội nghĩa trong ô tìm kiếm.

Chẳng hạn, nếu bạn gõ cụm từ "healthy ~food", bạn sẽ nhận được hiệu quả về các nguyên tắc ăn uống lành mạnh, công thức nấu ăn cũng như cách lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng.

Auto Draft

3. Tìm kiếm trong website

Đôi khi bạn đọc được bài viết thú vị trên một trang web và sau đó muốn chia sẻ với bạn bè hoặc muốn đọc lại. Cách dễ nhất để tìm kiếm là nhập địa chỉ  trang web cùng một từ khóa hoặc một cụm từ trong bài viết, nó sẽ xuất hiện thêm ngay.

4. Sức mạnh của dấu "*"

Khi bạn không thể nhớ chính xác cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh mà chỉ nhớ mang máng, dấu "*" rất hữu ích trong trường hợp này. Chỉ cần sử dụng dấu "*" ở những vị trí của từ hoặc cụm từ bạn không thể nhớ, Google sẽ cho ra hiệu quả bạn muốn tìm kiếm một cách dễ dàng.

5. Khi thiếu nhiều từ

Nếu bạn không chỉ quên một từ mà đến một nửa cụm từ quan trọng, hãy thử viết ra những từ đầu tiên và cuối cùng rồi đặt "AROUND + (ước lượng số từ vựng không nhớ ra)" giữa chúng. Ví dụ: Khi gõ "I wandered AROUND(4) cloud", bạn sẽ tìm được công dụng là cuốn thơ nổi tiếng "I wandered lonely as a cloud" của William Wordsworth.

6. Sử dụng khung thời khắc

Đôi khi chúng ta cần biết những sự kiện đã xảy ra trong khoảng thời gian nhất định. Để tìm kiếm, bạn rất có thể thêm khung thời gian vào ô tìm kiếm với sự trợ giúp của dấu 3 chấm giữa hai mốc thời điểm. Ví dụ, nếu như muốn tìm khám phá khoa học trong thế kỷ 20, bạn rất có khả năng viết "scientific discoveries 1900…2000".

7. Tìm kiếm tiêu đề hoặc URL

Để tìm các từ khóa có trong tiêu đề của một bài báo hay website, hãy gõ "intitle:" trước từ cụm từ đó, không có dấu cách giữa chúng. Để tìm các từ có trong URL, hãy sử dụng cú pháp tương tự với "inurl:".

8. Tìm các website tương tự

Nếu bạn xem được thứ nào đó rất thích trên mạng và muốn tìm trang web tương tự, hãy nhập "related:" và địa chỉ của trang web (xem xét không có dấu cách giữa chúng).

9. Toàn bộ cụm từ

Đưa cụm từ vào trong dấu ngoặc kép là cách đơn giản và dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm thứ gì đó chi tiết cụ thể và theo thứ tự chính xác mà bạn đã nhập. Ví dụ, nếu bạn gõ những từ I’m picking up good vibrations mà không dùng dấu ngoặc kép, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các website mà những từ này mở ra theo thứ tự bất kỳ. Tuy nhiên, nếu gõ có dấu ngoặc kép, bạn sẽ chỉ nhận được công dụng theo đúng thứ tự bạn nhập vào ô tìm kiếm. đây chính là cách hữu ích khi tìm lời bài hát nếu bạn chỉ biết một câu.

10. Bỏ những từ không quan trọng

Để loại bỏ các từ không quan trọng khi tìm kiếm, bạn chỉ cần viết ký hiệu "-" trước mỗi từ đó. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm một trang web về các cuốn sách thú vị, nhưng không muốn mua chúng, bạn rất có khả năng gõ "interesting books -buy". Google sẽ giúp bạn loại bỏ thông tin không cần thiết.

Theo: http://vnexpress.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.