Những đòi hỏi của kế toán tài chính

0
160
Auto Draft

Kế toán tài chính phải khái quát được toàn bộ các loại tài sản tiền vốn và các hoạt động kinh tế diễn ra, các quan hệ kinh tế phát sinh ở doanh nghiệp, kế toán tài chính phải tuân hành các nguyên tắc kế toán cơ bản đã được thừa nhận.Số liệu của nó dùng để lập bản cân bằng và các báo cáo tài chính khác. Vậy để triển khai tốt công việc này chúng ta cần phải nắm rõ các yêu cầu của kế toán tài chính.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn : Công ty dịch vụ kế toán tại tphcm vui lòng liên hệ tại đây.

1. Trung thực

Để có độ tin cẩn, các thông tin của kế toán tài chính phải được trình bày một cách trung thực về tình hình thực tế và các nghiệp vụ, các sự kiện đã xảy ra.

2. Khách quan

Số liệu kế toán tài chính cung cấp phải khách quan, phản ánh đúng thực tế không bị xuyên tạc,cản trở bởi bất kỳ một định kiến nào

3. Đầy đủ kịp thời

Số liệu kế toán tài chính cung cấp phải bảo đảm đầy đủ và kịp thời. Mọi nghiệp vị kinh tế, tài chính phát sinh liên quan đến tài sản, các vận động kinh tế, các bộ phận, đơn vị trong doanh nghiệp phảI được ghi chép phản ánh báo cáo đầy đủ, không bỏ sót. Việc ghi nhận, báo cáo được thực hiện ngay sau khi phát sinh hoặc trước hay đúng thời hạn quy định .

Auto Draft

 4. Rõ ràng

Kế toán tài chính cung cấp bảo đảm an toàn rõ rệt và dễ dàng nắm bắt đối với người sử dụng. người sử dụng ở đây được hiểu là người có kiến thức về kinh doanh và vận động kinh tế, hiểu biết về kế toán ở mức trung bình.tính rõ ràng và dễ dàng nắm bắt giúp người sử dụng thông tin hiếu đúng về tình hình tài chính của doanh nghiệp từ đó có đưa ra quyết định đúng đắn. Mặc dù vậy trường hợp, thông tin về những vẫn đề phức tạp cần phải có kèn theo giảI trình thuyết minh.

5. Rất có khả năng so sánh được

Các thông tin trong kế toán tài chính rất có khả năng so sánh được giữa các thời kỳ và giữa các doanh nghiệp không giống nhau.

6. Hữu ích

Kế toán tài chính cung cấp phải đảm bảo an toàn tính hữu ích. Tính hữu ích của thông tin kế toán thể hiện việc thỏa mãn nhu cầu khác nhau của các đối tượng sử dụng thông tin.

Ngoài những yêu cầu xét về phương diện thực hiện chức năng cung cấp thông tin phục vụ công tác cai trị, với góc độ là 1 trong những bộ phận cấu thành kế toán trong các doanh nghiệp , kế toán tài chính được tổ chức trong các doanh nghiệp phải cung ứng được yêu cầu tuân hành luật kế toán, các chuẩn mực kế toán quốc gia và quốc tế và các quy định của chế độ kế toán. đồng thời phải tương xứng với đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh và yêu cầu cai quản của từng doanh nghiệp

-ST-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.