Nhu cầu vay ngân sách tăng, nhà băng nâng “chất” cho lãi tín dụng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Cầu vốn từ nền kinh tế tăng trở lại giúp tín dụng tăng cao trong 2 tháng đầu năm 2022. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chóng vánh khôi phục sinh sản.
Khai thông dòng vốn

Mới đây, Nam A Bank đã ký phối hợp tác chiến lược với Nam Miền Trung Group với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam lên đến 30.000 tỉ đồng trong thời đoạn 2022-2025. Bên cạnh đó, Nam A Bank còn cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính nhằm gia tăng kĩ năng cho chuỗi 4 nhà gồm: Nhà cung ứng đầu vào (con giống, thức ăn, thuốc, thiết bị vật tư,…), nhà chăn nuôi, nhà thu mua, chế biến, nhà xuất, nhập khẩu. song song, Nam miền trung bộ Group cam kết sẽ hỗ trợ Nam A Bank tối đa trong việc tiếp cận và khai phá hệ sinh thái khách hàng trong chuỗi 4 nhà nêu trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Trần Ngọc Tâm, giám đốc điều hành Nam A Bank san sớt, Nam A Bank đang có danh mục gần 10 sản phẩm cho vay nơi nông nghiệp, nông thôn với trên 100.000 khách hàng cả nước, chiếm gần 1/4 tỷ trọng dư nợ cho vay toàn hệ thống với lãi suất ưu đãi và điều kiện vay linh hoạt.

BIDV cũng có chương trình ưu đãi tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có tổng quy mô lên đến mức 200.000 tỷ đồng, lãi suất linh hoạt chỉ từ 5%/năm. Gói tín dụng khai triển từ nay đến khi hết quy mô gói nhằm giúp khách hàng phát triển kinh doanh, vay tiêu dùng, trở về cuộc sống “bình thường mới”.

na ná, Agribank đã ban bố gói tín dụng tiêu dùng trị giá 25.000 tỷ vnđ dành cho những khách hàng vượt qua bệnh dịch lây lan Covid-19 vay vốn với lãi suất 7,5%/năm qua hình thức phát hành thẻ.

Với các nhà băng khác, ABBank dành hạn mức lên đến 4.500 tỷ vnđ với lãi suất ưu đãi từ 7,29%/năm trong 12 tháng đầu cho các hồ sơ vay có kỳ hạn từ 24 tháng trở lên. MSB cấp hạn mức tín dụng tín chấp đến 500 triệu đồng/khoản vay đối với các nhà xuất khẩu; lãi suất cho vay bằng ngoại tệ chỉ từ 2,5%/năm, bằng VND là 5,5%/năm. Bắc Á Bank triển khai song song nhiều gói ưu đãi cho vay với các chiến thuật tài chính tối ưu cho khách hàng…

theo số liệu được thống kê tại phiên họp Chính phủ thường kỳ mới đây, tính đến cuối tháng 2, tín dụng tăng trưởng 1,82% so với cuối năm 2021, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 0,66%) và về với mức thông thường so với thời khắc chưa xảy ra Covid-19 (tín dụng 2 tháng đầu năm 2019 tăng hơn 1%). Vì thế, theo các chuyên gia, tín dụng bứt phá ngay từ những ngày đầu năm cho biết thêm dòng vốn đã khai thông, năng lực chuyên môn hồi phục của doanh nghiệp sau dịch khá tích cực.

Cần linh hoạt hạn mức tín dụng

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp VN (VBF) năm 2022 mới đây, nhóm công tác ngân hàng của VBF đề nghị ngân hàng Nhà nước (NHNN) coi xét nới hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng để các ngân hàng có thể có nhiều dư địa cho vay, tương trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi cần thiết. hao hao, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc (BitCham) đề nghị, VN cần linh hoạt hơn trong việc trao hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các nhà băng để mở rộng kinh dinh thời kỳ hậu giãn cách xã hội. Từ thực tại các ngân hàng Anh đang hoạt động tại Việt Nam, BitCham cho rằng năm nay nhiều tập đoàn đa nhà nước sẽ triển khai dự án ở nước ta nên hạn mức tăng trưởng tín dụng của mỗi nhà băng cần nhiều hơn.

Theo thông lệ hàng năm vào cuối quý 1, NHNN sẽ hoàn thành việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng nhà băng. Nguyên tắc chung trong phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của NHNN là dựa vào quy mô vốn, Xác Suất an toàn vốn, quy mô khách hàng của từng tổ chức tín dụng, ngoại giả còn có các chỉ tiêu gồm tỷ trọng cao trong cho vay sinh sản kinh doanh hoặc cho vay các lĩnh vực Chính phủ ưu tiên phát triển…

Năm 2022, NHNN định hướng tín dụng toàn hệ thống tăng khoảng 14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình trạng thực tế, ứng với mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6-6,5% của Chính phủ. Đặc biệt, năm nay, hệ thống ngân hàng được Chính phủ giao nhiệm vụ cấp bù lãi suất 2% đối với những doanh nghiệp, người dân sản xuất kinh dinh trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và có tác dụng phục hồi tăng trưởng. Như vậy, năng lực chuyên môn tín dụng sẽ còn đẩy mạnh trong những tháng tiếp theo.

Về vấn đề này, bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc Khối nhà băng bán lẻ của VIB cho hay, NHNN khá cẩn trọng trong việc cấp room tín dụng đầu năm. Tuy nhiên, bà Hương kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, room tín dụng sẽ được nới ra theo nhu cầu tín dụng. bởi thế, các nhà băng bây giờ không chỉ cần quan hoài đến sự việc room tín dụng cao bao nhiêu, mà còn cần quan hoài đến sự việc room tín dụng được dùng như thế nào. Chẳng hạn, VIB sẽ dành 90% room tín dụng cấp cho mảng bán sỉ, so với mức nhàng nhàng ngành khoảng 35-40%.

Tuy nhiên, những năm qua, hạn mức tăng trưởng tín dụng giao cho mỗi tổ chức tín dụng không nhất thiết, mà định kỳ NHNN sẽ thẩm tra, điều chỉnh chỉ tiêu. Do đó, điều quan yếu là các doanh nghiệp phải đáp ứng được đề nghị về tiêu chuẩn vay vốn của các nhà băng, các tổ chức tín dụng phải mở mang đi đôi với sâu xa chất lượng tín dụng, đưa vốn vào các lĩnh vực sinh sản kinh dinh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

 

______________________________

Quý khách hàng có nhu cầu vay tín chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.