Nhiều cách dễ để giảm nhiệt độ trong ôtô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những cách đơn giản để giảm nhiệt độ trong ôtô

Đỗ xe dưới bóng mát, dùng tấm cách nhiệt che kính, hạ kính mở quạt gió hoặc mở hết cửa xe chờ khí nóng thoát bớt ra.

Xem thêm : Dịch vụ trang trí Dán film cách nhiệt ô tô Vcool giúp hạ nhiệt xe Ô tô của công ty Hưng Thịnh tại đây.

Trong những ngày nắng nóng thất thường ở các tỉnh phía Bắc, có những thời khắc nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Với những người sử dụng ôtô, họ thường có những cách riêng để giảm nhiệt độ trong xe. Nắng nóng làm nhiệt độ cabin có thể lên tới 50-60 độ C, rất dễ ốm do sốc nhiệt.

 

Đỗ xe dưới bóng mát. Ảnh: Lương Dũng.
 

Nếu bãi đỗ xe có người quan sát hay nhóng thì nên hạ kính xuống khoảng từ 2-3 cm. Nếu chỉ hạ một cửa, không khí vẫn chưa thông thoáng vì không có sự đàm đạo không khí, nên hạ chí ít 2 cửa đối diện nhau. Tuyệt đối không nên hạ kính nếu không có người mong vì lý do an ninh.

Nên để xe dưới bóng mát. Nếu phải đỗ xe dưới trời nắng thì nên dùng tấm che nắng dính vào kính chắn gió để ngăn ánh nắng rọi trực tiếp vào nội thất. Nếu cần thiết có thể mua các tấm che hết thảy cửa kính.

Nếu đỗ xe bên đường thì không thể mở cửa xe vì sẽ gây hiểm cho người tham gia giao thông từ phía sau chạy tới. Nổ máy, hạ hết kính, bật quạt gió để thổi khí nóng ra. Không cần ngồi trong xe cũng không cần bật máy lạnh trong 5 phút đầu. Nếu đỗ ở bãi thì nên mở hết cánh cửa, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể.

 

 

Dùng tấm che nắng che ắt cửa kính xe. Ảnh: Lương Dũng.
 

Nếu không có thời gian làm theo những cách trên mà phải chạy xe luôn, nên hạ tất kính xuống để gió lùa vào bên trong tống khí nóng ra ngoài, sau đó đóng kính lại và bật điều hòa, theo chia sẻ của bạn đọc Trương Vũ.

Còn cách giảm nhiệt độ trong xe của độc giả Vũ Tuấn Anh, là mở cửa bên phụ, đóng ra mở vào cửa bên lái vài lần để đẩy khí nóng ra. Đóng cửa lại, hạ hết kính và bật điều hòa để làm lạnh rồi chạy vài trăm mét sau đó kéo kính lên.

 

 

Miếng che nắng dính phía trong xe. Ảnh: Lương Dũng.
 

Ngoài những cách giảm nhiệt trên, chủ xe cũng nên quan hoài coi ngó vào bảo vệ xe của mình. soát và bảo dưỡng hệ thống làm lạnh trước khi vào mùa nóng, vệ sinh bề mặt ngoài của két nước và giàn nóng. thẩm tra lượng khí ga điều hòa. rà soát vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa nếu cần thiết.

 

 

Lương Dũng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.