Nhà sân vườn rộng 90m2 ở Đồng Nai gây tiếng vang vì xây dựng chỉ 500 triệu đ

0
36
Auto Draft

Ngôi nhà mang tên The First nằm tại một vùng nông thôn ở Đồng Nai. Ngôi nhà gạch đất nung “mọc” lên giữa khu vườn lớn vốn chỉ trồng cây trái và rau màu.

Gạch đất nung là vật liệu – sản phẩm công nghiệp đặc trưng có sẵn ở Đồng Nai nên rất dễ kiếm, giá thành rẻ.

Gia chủ mong muốn công trình mang hình khối hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của vùng quê Đông Nam Bộ. Đó là lí do mà các kiến trúc sư lựa chọn gạch đất nung làm vật liệu chủ đạo cho ngôi nhà.

Auto Draft

Công trình có diện tích 90m², gồm 4 khối chức năng liên kết bởi hai hành lang giao nhau hình chữ thập. Các kiến trúc sư đã phân chia không gian cho một hạnh phúc gia đình hai thế hệ thành hai nơi động – tĩnh, vừa tạo ra được hai hành lang xuyên gió, vừa giúp gia chủ dễ dàng quan sát được khu vườn khi ở trong nhà.

Nằm giữa khu vườn lớn nhưng trống trải tại vùng quê Đông Nam Bộ, vì vậy, vấn đề quan trọng nhất các kiến trúc sư phải giải quyết đó là bảo đảm an toàn ngôi nhà không bị nắng nóng mà phải giữ được nhiệt độ lạnh mát, dễ chịu.

 

 

Các kiến trúc sư trẻ đã tận dụng sắc sảo các yếu tố thiên nhiên sẵn có để che chắn cho ngôi nhà. Họ tận dụng chính vườn tiêu lâu năm ở phía Tây ngôi nhà che chắn nóng ran, làm giảm đáng kể nhiệt độ tác động trực tiếp vào căn nhà.
Nhà kho, hiên nhà được bố trí theo phía tây Nam để tránh ánh nắng trực tiếp khi xung quanh ngôi nhà không có các nhà khác che chắn.

 

 

Một hồ nước được đặt sát ngôi nhà để vừa phục vụ tưới tiêu cho tất cả khu vườn vừa được sử dụng như một vi khí hậu, mang không khí ẩm làm mát cho ngôi nhà.

Bên trong nhà, phòng bếp và phòng ăn được giải phóng hệ tường bao, kết hợp với hành lang rộng tạo thành một không gian sinh hoạt chung cho toàn gia đình.

Mọi căn phòng đều có cửa sổ lớn mở hướng nhìn ra khu vườn để gia chủ vừa quan sát, trông nom dễ dàng vừa đón không khí thiên nhiên.

Các kiến trúc sư tạo bố cục không gian để hai hành lang gió xuyên suốt ngôi nhà, tăng năng lực chuyên môn thông gió và đón ánh sáng thoải mái và tự nhiên.

tổng thể chi phí xây dựng ngôi nhà khoảng 500 triệu đồng nhờ tận dụng nguồn vật liệu và thợ địa phương.

 Hương Thảo
Ảnh: Hiroyuki Oki
________________________

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.