Nhà băng Trung Quốc đưa hơn 17 tỉ USD vào thị trường

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà băng Trung Quốc đưa hơn 17 tỉ USD vào thị trường

Ngày 22/2, nhà băng quần chúng Trung Quốc (PBOC nhà băng Trung ương) đã bơm tiền vào vòng hệ thống tài chính nước này thông qua các hoạt động giao thiệp trên thị trường mở trong một vắt để giảm tình trạng thiếu tiền mặt.

Xem thêm : đổi tiền trung quốc ở hà nội của nhanshiphang.vn tại đây.

PBOC đã bơm hơn 120 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 17,4 tỷ USD) vào thị trường duyệt các thỏa thuận repo đảo ngược với kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 2,35%, kỳ hạn 14 ngày và 28 ngày với lãi suất tương ứng là 2,5% và 2,65%.

 

PBOC cho biết sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ dự trữ nép để bù đắp cho các ngân hàng thương nghiệp tham dự tương trợ các doanh nghiệp nhỏ và ngành nông nghiệp.

PBOC cũng đã hạ tỷ lệ dự trữ buộc trong năm nay cho phần đông các ngân hàng thương nghiệp trong nước khi những ngân hàng này tương trợ tín dụng cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ và ngành nông nghiệp trong năm 2016.

 

PBOC đã duyệt các biện pháp để giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc từ năm 2014 nhằm khuyến khích các ngân hàng thương nghiệp tương trợ tín dụng cho các đối tượng trên.

 

chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây cho biết để thực hiện hóa các mục tiêu kinh tế trong năm nay, cả nước này nên ổn định và cải thiện các chính sách kinh tế vĩ mô trong khi duy trì một chính sách tài khóa chủ động giải quyết những khó khăn đã được dự định và chính sách tiền tệ cẩn trọng.

 

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,7% vào năm 2016 – một tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang phải đối mặt với những rủi ro bong bóng tài sản tăng và nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.